Công đoàn BIDV đóng góp tích cực cho cộng đồng, người nghèo

BIDV tổ chức giải chạy “Tết ấm cho người nghèo, vì miền Trung thân yêu”. Ảnh: Quyền Thành
BIDV tổ chức giải chạy “Tết ấm cho người nghèo, vì miền Trung thân yêu”. Ảnh: Quyền Thành
2020 là một năm đầy thách thức với cả nước nói chung. Công đoàn BIDV chú trọng phát động phong trào thi đua, động viên, cổ vũ đội ngũ công đoàn viên - người lao động (CĐV, NLĐ) hăng hái thi đua kinh doanh, chăm lo cuộc sống cho CĐV, NLĐ đồng thời thực hiện nhiều hoạt động xã hội, hỗ trợ người nghèo, người dân bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt.

Ngay khi dịch Covid – 19 xảy ra, Công đoàn BIDV đã chủ động, tích cực tham gia phòng chống dịch cúm Covid 19; thăm hỏi, tặng quà, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch được triển khai kịp thời. Bên cạnh đó, Công đoàn BIDV đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp thực tế.

Cũng trong năm 2020 Công đoàn BIDV có những đóng góp quan trọng cho các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn cả nước. Với chủ đề “Tết ấm cho người nghèo và hướng về miền Trung thương yêu”, Công đoàn BIDV đã phối hợp với chính quyền ở các địa phương tổ chức giải chạy online 2020, thu hút 59.304 vận động viên tham gia, đóng góp 13,8 tỷ đồng cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán 2021. Khắp các vùng miền của đất nước Công đoàn BIDV đã xây 100 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo hiện diện mang tên Công đoàn BIDV tài trợ đang chờ đón bà con nghèo vào đón Tết.

Trong năm 2020, với tinh thần chia sẻ một phần mất mát của các gia đình cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế) và và tại Quảng Trị, Công đoàn BIDV hỗ trợ 360 triệu đồng cho 36 gia đình có cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh. Số tiền trên đã được giao các công đoàn cơ sở trên địa bàn các tỉnh, thành phố phối hợp cùng chính quyền địa phương trực tiếp chuyển hỗ trợ tới từng gia đình.                           

MỚI - NÓNG