Công dân Ukraine nã súng vào lính Nga trên đường vượt biên?

Biên giới Nga - Ukraine. Ảnh: AFP
Biên giới Nga - Ukraine. Ảnh: AFP
TPO - Một công dân Ukraine mang theo súng, lựu đạn và một số ống được cho là chứa thủy ngân đã bị bắt sau khi nã súng vào lính biên phòng Nga trên đường vượt biên.

Tờ Kyiv Post dẫn lời cơ quan An ninh Liên bang (FSB) hôm 23/10 cho biết bộ phận an ninh biên giới khu vực Kursk (Nga) đã bắt giữ một công dân Ukraine 31 tuổi sau khi phát hiện người này cố tình vượt biên trái phép vào Nga.

Quá trình bắt giữ gặp khá nhiều khó khăn khi nam công dân nói trên liên tục chống trả bằng cách nã đạn về phía lính biên phòng, đồng thời tìm cách chạy trốn trở lại Ukraine.

“Anh ta phải chịu những thương tích nghiêm trọng vì trúng đạn”, FSB cho biết.

Sau khi khám xét, cơ quan an ninh phát hiện người này có mang theo hai khẩu súng ngắn, năm quả lựu đạn, 50 hộp đạn cỡ 5,45mm và 26 ống được cho là chứa thủy ngân.

Theo hãng thông tấn Interfax, cơ quan an ninh biên giới Ukraine hiện chưa xác nhận thông tin trên.

Theo Theo Kyiv Post, Interfax, RT
MỚI - NÓNG
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm. ảnh minh họa
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm
TPO - Giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới tháng 7/2021 giảm so với tháng trước do đồng USD phục hồi, thị trường chứng khoán tăng điểm và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.