Công an TPHCM phát hiện hàng loạt lò 'độ' xe trái phép

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM (PC08) bất ngờ kiểm tra và phát hiện nhiều điểm sửa xe tại TP Thủ Đức và nhiều quận kinh doanh linh kiện không rõ nguồn gốc và có dấu hiệu độ chế xe trái phép.

Ngày 17/7, nguồn tin từ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM (PC08) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) và Phòng Tham mưu (PV01) lập các tổ công tác kiểm tra bất chợt 11 điểm sửa xe và kinh doanh phụ tùng, linh kiện xe máy tại các quận 1, 10, 11, 12, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận và TP Thủ Đức.

Công an TPHCM phát hiện hàng loạt lò 'độ' xe trái phép ảnh 1

Tổ công tác kiểm tra bất chợt một vài điểm sửa xe tại các quận 1, 10, 11, 12,...

Tại nhiều cơ sở sửa xe và kinh doanh phụ tùng xe máy (có giấy phép kinh doanh), lực lượng chức năng phát hiện có dấu hiệu kinh doanh thêm các dịch vụ “thay đổi các đặc tính xe, độ xe cọp" được các quái xế sử dụng để náo loạn đường phố.

Trong quá trình kiểm tra, hầu hết các chủ cơ sở sửa xe và kinh doanh phụ tùng xe máy trên đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng trong tiệm.

Công an TPHCM phát hiện hàng loạt lò 'độ' xe trái phép ảnh 2

Nhiều cơ sở nhận thay đổi các đặc tính xe, độ xe cọp ngay tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra

Thậm chí, một số cơ sở kinh doanh cho biết, hầu hết linh kiện phụ tùng được nhập từ Đài Loan, Trung Quốc, sau đó được dán nhãn giả thương hiệu nổi tiếng để bán ra thị trường hoặc phục vụ nhu cầu khách "độ xe" tại tiệm.

Tại tiệm sửa xe tọa lạc tại phường An Phú Đông (quận 12), lực lượng chức năng phát hiện 11 xe máy có dấu hiệu "thay đổi đặc tính", trong đó có 3 xe không có lốc máy và nhiều linh kiện, phụ tùng như lá bố nồi, bình xăng, piston, họng xăng, phuộc xe…

Công an TPHCM phát hiện hàng loạt lò 'độ' xe trái phép ảnh 3
Công an TPHCM phát hiện hàng loạt lò 'độ' xe trái phép ảnh 4

Nhiều tiệm sửa xe không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ linh kiện, phụ tùng

Tương tự, tại tiệm sửa xe A.S (phường 6, quận 10) lực lượng chức năng phát hiện 3 xe máy đang sửa chữa và "độ trái 62" (2 xe tham gia thi giải đua xe, trong đó có 1 xe không có số máy) cùng nhiều linh kiện, phụ tùng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Công an TPHCM phát hiện hàng loạt lò 'độ' xe trái phép ảnh 5

2 xe tham gia thi giải được lực lượng chức năng phát hiện tại tiệm sửa xe A.S

Tiếp tục kiểm tra kho chứa hàng của tiệm sửa xe này, lực lượng chức năng phát hiện Công ty TNHH MTV TM LIGHT hoạt động tại đây. Theo khai nhận của đại diện công ty, hầu hết linh kiện phụ tùng xe mà lực lượng chức năng phát hiện được công ty nhập từ Đài Loan, Trung Quốc và sau đó dán nhãn "LIGHT" rồi bán ra thị trường.

Hiện vụ việc trên đang được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG