Công an khám xét trụ sở công ty bất động sản bán dự án 'ma' ở Bình Dương

Công an khám xét trụ sở công ty bất động sản bán dự án 'ma' ở Bình Dương
TPO - Sau khi vào cuộc điều tra theo đơn tố cáo của người dân, Công an tỉnh Bình Dương đã thực hiện lệnh khám xét tại trụ sở Công ty CP thương mại dịch vụ xây dựng đầu tư và phát triển Bình Dương City Land (Bình Dương City Land) vào đêm 25/2.

Sáng 26/2, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã phối hợp với VKSND khám xét khẩn cấp trụ sở công ty Bình Dương City Land nằm trên đường Đồng Khởi, phường Hòa Phú, TP Thủ Một, Bình Dương vào tối qua.

Quá trình khám xét, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu, máy móc liên quan đến việc công ty này lập dự án ma, lừa bán cho người dân.

Công an khám xét trụ sở công ty bất động sản bán dự án 'ma' ở Bình Dương ảnh 1 Công an khám xét trụ sở Công ty Bình Dương City Land

Trước đó, ông Hoàng Anh Vui, phó giám đốc pháp lý của Bình Dương City Land cũng đã bị cơ quan chức năng cấm xuất cảnh để phục vụ điều tra. Ông Vui được xác định là người ký vào các văn bản, hợp đồng bán đất cho người dân.

Sau khi biết mình bị lừa, hàng chục người từng mua đất tập trung đến trụ sở công ty căng băng rôn yêu cầu trả lại tiền, đồng thời làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh những ngày qua, tại trụ sở Công ty địa ốc Bình Dương City Land (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), hàng trăm khách hàng lần lượt kéo đến đề nghị doanh nghiệp giao đất hoặc trả lại tiền kèm đền bù vì thất hứa nhiều năm.

Công an khám xét trụ sở công ty bất động sản bán dự án 'ma' ở Bình Dương ảnh 2 Bãi đất trống công ty Bình Dương City Land bán cho khách hàng

Theo lời khách hàng, Bình Dương City Land bán đất "ảo" trên giấy, thu tiền cọc, tiền đất khi chưa thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý dự án; nhiều lần hứa hẹn, cam kết giao đất, hoàn trả lại tiền và bồi thường hợp đồng... nhưng không thực hiện.

Cụ thể, Bình Dương City Land đã giới thiệu và giao dịch nhận tiền mua bán đất với hàng trăm khách hàng tại dự án Green City tọa lạc thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương với giá từ 250 đến 400 triệu đồng/nền. Tuy nhiên, sau 3 năm họ vẫn chưa có đất để giao.

Công an khám xét trụ sở công ty bất động sản bán dự án 'ma' ở Bình Dương ảnh 3 Người dân kéo đến trụ sở công ty Bình Dương City land đòi tiền

Lý do đến nay doanh nghiệp vẫn chưa giải quyết được cho khách hàng là vì dự án Green City hay Phúc Long của Công ty Bình Dương City Land chưa được cơ quan chức năng chấp thuận. Thậm chí, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Bình Dương cho biết đơn vị này chưa hề nghe nói ở Bàu Bàng có dự án với tên gọi như PV phản ánh.

Trước đó, ngày 22/12/2018 báo Tiền Phong có đăng bài phản ánh với tiêu đề “Công ty phát triển địa ốc Bình Dương bán dự án “vịt trời”. Nội dung phản ánh Công ty Địa ốc Bình Dương City Land, lập bản đồ quy hoạch dự án Khu dân cư Green City trên một bãi đất trống tại trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Đơn vị này đã mở bán đất nền và khách hàng đã mua hơn một nữa dự án. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cho biết tại huyện Bàu Bàng không có dự án khu dân cư nói trên.

Vào thời điểm đó, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương cho biết, Dự án Khu dân cư Green City mà PV Tiền Phong phản ánh, qua rà soát hồ sơ dự án đầu tư tại đơn vị, không có tên dự án này của Công ty Địa ốc Bình Dương City Land. “Chúng tôi chưa hề nghe thấy tại huyện Bàu Bàng có sự xuất hiện của một dự án bất động sản nói trên”, đại diện Sở Tài nguyên môi trường Bình Dương nói.

MỚI - NÓNG