Công an Hà Nội tăng cường thêm 6 tổ tuần tra xử lý vi phạm về giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
Tổ tuần tra kiểm soát kiểm tra giấy tờ người đi đường.
Tổ tuần tra kiểm soát kiểm tra giấy tờ người đi đường.
TPO - Ngày 16/8, Công an TP Hà Nội lập thêm 6 tổ tuần tra kiểm soát lưu động trên các tuyến đường nhằm xử lý vi phạm về giãn cách xã hội.

Theo đó, 6 tổ công tác tuần tra kiểm soát có lực lượng liên ngành gồm Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và công an địa bàn… được triển khai từ 15h cùng ngày.

Công an Hà Nội tăng cường thêm 6 tổ tuần tra xử lý vi phạm về giãn cách xã hội ảnh 1

Tổ tuần tra kiểm tra giấy tờ các phương tiện cá nhân lưu thông trên đường.

Các tổ tuần tra kiểm soát có nhiệm vụ kiểm soát chặt người ra đường không có ý do tại 12 quận nội thành Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Kiêm, Thanh Xuân, Hà Đông.

Công an Hà Nội tăng cường thêm 6 tổ tuần tra xử lý vi phạm về giãn cách xã hội ảnh 2

Các trường hợp ra đường không có lý do sẽ bị xử lý nghiêm.

Đồng thời hoạt động một cách linh hoạt vừa tổ chức cắm chốt, vừa tuần tra lưu động tại các thời điểm có đông người dân lưu thông, tại những “điểm nóng” về giao thông, các đầu mối quan trọng để kiểm soát chặt người ra đường không rõ lý do.

Công an Hà Nội tăng cường thêm 6 tổ tuần tra xử lý vi phạm về giãn cách xã hội ảnh 3

Mỗi tổ tuần tra có nhiều lực lượng như CSGT, CSTT, Công an...

Tổ công tác có nhiệm vụ kiểm soát không để người không có lý do chính đáng ra khỏi nhà, tham gia giao thông vi phạm quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Công an Hà Nội tăng cường thêm 6 tổ tuần tra xử lý vi phạm về giãn cách xã hội ảnh 4

Người đi ra ngoài phải có giấy tờ cần thiết.

Cùng với đó là kiểm soát việc sử dụng giấy đi đường của cơ quan, doanh nghiệp cấp có đúng đối tượng, đối tượng ra đường có đúng mục đích để từ đó kịp thời xử lý nghiêm và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý đơn vị cấp giấy, tránh tình trạng lợi dụng việc cấp giấy ra đường không rõ lý do.

Công an Hà Nội tăng cường thêm 6 tổ tuần tra xử lý vi phạm về giãn cách xã hội ảnh 5

Công an TP Hà Nội lập thêm 6 tổ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm giãn cách xã hội.

Trao đổi với Tiền Phong, đại tá Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc CATP cho biết, thời gian vừa qua tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, tuy nhiên vài ngày gần đây người dân ra đường tương đối đông.

“Các tổ tuần tra kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra hành chính người đi đường trên các tuyến đường của thành phố và xử lý vi phạm về giãn cách xã hội” – đại tá Nguyễn Hồng Ky thông tin.

MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.