Hà Nội: Phương tiện ùn dài trước chốt kiểm soát dịch chờ kiểm tra giấy tờ

TPO - Trong buổi sáng hôm nay (9/8) tại một số chốt kiểm soát dịch xảy ra tình trạng ùn ứ phương tiện trước chốt để chờ kiểm tra giấy tờ.
Hà Nội: Phương tiện ùn dài trước chốt kiểm soát dịch chờ kiểm tra giấy tờ ảnh 1

Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội ban hành văn bản về siết chặt việc cấp và sử dụng Giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội phòng,chống dịch COVID-19.

Hà Nội: Phương tiện ùn dài trước chốt kiểm soát dịch chờ kiểm tra giấy tờ ảnh 2

Theo đó, chỉ những người được phép mới đến làm việc trực tiếp trong trường hợp thực sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cấp thiết khác theo yêu cầu nhiệm vụ.

Hà Nội: Phương tiện ùn dài trước chốt kiểm soát dịch chờ kiểm tra giấy tờ ảnh 3

Những người được phép ra đường trong thời gian giãn cách xã hội, ngoài mẫu Giấy đi đường đã được ban hành theo mẫu của thành phố, phải xuất trình kèm theo: Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân, lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Hà Nội: Phương tiện ùn dài trước chốt kiểm soát dịch chờ kiểm tra giấy tờ ảnh 4

Ghi nhận vào sáng 9/8, tại một số tuyến đường của Thủ đô, lực lượng chức năng siết chặt việc kiểm tra các loại giấy tờ đi đường của người dân. Tuy nhiên, do hôm nay là ngày đầu tuần nên lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường và giấy tờ tuỳ thân.

Hà Nội: Phương tiện ùn dài trước chốt kiểm soát dịch chờ kiểm tra giấy tờ ảnh 5

Tại chốt trên đường Đào Tấn (Ngọc Khánh, Ba Đình), xảy ra tình trạng ùn ứ phương tiện do người dân phải đứng chờ để xuất trình giấy tờ.

Hà Nội: Phương tiện ùn dài trước chốt kiểm soát dịch chờ kiểm tra giấy tờ ảnh 6

Tại chốt kiểm soát trên đường Trần Phú (Hà Đông), lực lượng chức năng yêu cầu các phương tiện xe máy, ô tô dừng kiểm tra giấy tờ.

Hà Nội: Phương tiện ùn dài trước chốt kiểm soát dịch chờ kiểm tra giấy tờ ảnh 7

Những trường hợp có đủ giấy tờ theo quy định được qua chốt.

Hà Nội: Phương tiện ùn dài trước chốt kiểm soát dịch chờ kiểm tra giấy tờ ảnh 8

Hầu hết, người tham gia giao thông xuất trình được giấy đi đường theo quy định. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ra ngoài không có lý do bị chốt kiểm soát lập biên bản xử phạt.

Hà Nội: Phương tiện ùn dài trước chốt kiểm soát dịch chờ kiểm tra giấy tờ ảnh 9

Lực lượng chức năng kiểm tra người tham gia giao thông bằng ô tô khu vực đường Lê Văn Lương - Tố Hữu.

Theo UBND thành phố Hà Nội, cơ bản các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã thực hiện tốt nhưng vẫn có nhiều trường hợp cấp và sử dụng Giấy đi đường không đúng mục đích, không đúng đối tượng.

Có một số chốt kiểm soát chưa siết chặt việc kiểm tra dẫn đến tình trạng đông người đi lại trên đường, không thực hiện nghiêm việc giãn cách, ảnh hưởng đến kết quả phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong thời gian vừa qua.