Công an dùng kiếm rượt đuổi an ninh sân bay

Công an dùng kiếm rượt đuổi an ninh sân bay
Chiều qua, 11/8, tại sân bay Đà Nẵng xảy ra một vụ hỗn loạn chưa từng có. Trong lúc tranh cãi với các nhân viên an ninh sân bay, Đỗ Hoài Phương Minh (29 tuổi, công tác tại Phòng PC26, Công an Bình Dương) đã bất ngờ rút kiếm tấn công các nhân viên an ninh này.
Công an dùng kiếm rượt đuổi an ninh sân bay ảnh 1

Minh (áo sọc ngang) vẫn ngang nhiên tại cơ quan công an, bên cạnh hung khí là 2 thanh kiếm. Ảnh : Thanh niên.

Theo tường thuật của nhiều người chứng kiến vụ việc, vào 13 giờ 30 ngày 11.8, Đỗ Hoài Phương Minh điều khiển xe ô tô màu đen mang biển số 61N-2727 đến sân bay đón vợ và bạn.

Tuy nhiên, Minh lại đỗ xe ngay trước ga đến Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, sai quy định của sân bay. Khi nhân viên an ninh sân bay đến nhắc nhở, Minh vẫn không chấp hành.

Lời qua tiếng lại, bất thình lình Minh mở cốp xe lấy ra 2 thanh kiếm rượt đuổi, tấn công các nhân viên an ninh sân bay Đà Nẵng, gây náo loạn cả khu vực này. An ninh sân bay phải tăng cường lực lượng mới trấn áp được tài xế xe 61N-2727 đang trong trạng thái "hăng tiết" này.

Một tài xế taxi Mai Linh là anh L.Q.K chứng kiến toàn bộ vụ việc kể lại: "Tôi nghe có tiếng cãi vã giữa các anh an ninh sân bay và thanh niên chạy xe ô tô màu đen. Rồi đột nhiên, anh thanh niên mặc áo thun trắng, người to mập chạy tới xe ô tô lấy ra 2 thanh kiếm tấn công các anh an ninh, ai thấy cũng phải hoảng sợ...".

Theo ông Phạm Phú Mỹ, Phó giám đốc Trung tâm an ninh Cụm cảng hàng không miền Trung, đây là vụ việc hết sức đặc biệt, lần đầu tiên xảy ra tại sân bay Đà Nẵng, khiến hành khách và những người chứng kiến đều hết sức sợ hãi.

Công an dùng kiếm rượt đuổi an ninh sân bay ảnh 2
Chiếc xe 61N-2727 của  Đỗ Hoài Phương Minh. Ảnh : Thanh Niên.

Nhận được tin báo, Công an P.Hòa Thuận Tây (Q.Hải Châu, Đà Nẵng) cùng lực lượng Cảnh sát 113 TP Đà Nẵng có mặt để làm rõ vụ việc. Qua kiểm tra, 2 thanh kiếm của Minh dùng là 2 thanh kiếm Nhật, một dài 80 cm, một dài 40 cm (chưa kể chuôi).

Trong giấy tờ của Minh, công an còn thu giữ 1 giấy phép lái xe số 00029; 1 thẻ sinh viên, 1 giấy chứng nhận cảnh sát tuần tra kiểm soát giao thông, 1 giấy đăng ký mô tô biển kiểm soát 61H-9999 mang tên Nguyễn Thị Tuyết Nhung.

Tất cả giấy tờ này đều được lực lượng Công an P.Hòa Thuận Tây thu giữ để xác minh tính xác thực của chúng. Trong suốt quá trình lấy lời khai, Minh hoàn toàn bất hợp tác và thường xuyên rút điện thoại di động ra để liên lạc, tỏ thái độ rất xấc xược với những người thi hành công vụ. Và khi biên bản được lập thì Minh không chịu ký biên bản.

Trước khi lên xe chuyển về làm việc tại Công an P.Hòa Thuận Tây, Minh còn thản nhiên chỉ tay vào chiếc xe của mình nói: "Xe của tôi mới mua đấy, coi chừng trầy xước. Trong xe có cả tiền nữa!". Điều đáng nói, Minh làm những việc trên đều trong trạng thái hoàn toàn tỉnh táo, không hề có dấu hiệu của bia rượu. 

Theo Thanh niên

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.