Con trai dọa nổ bình gas để ‘vòi’ tiền gia đình

Đối tượng Hoàng.
Đối tượng Hoàng.
TPO - Hoàng tháo bình gas mang lên phòng đe dọa cho nổ nếu gia đình không đưa 700 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Trịnh Cao Hoàng (SN 1983, trú tại Yên Sở, Hoàng Mai) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, khoảng 21h ngày 2/1, Hoàng vào bếp ăn của gia đình, tháo 1 bình gas rồi mang lên căn phòng trên tầng 2, đóng chặt cửa. Hoàng liên tục kêu gào, nhắn tin cho bố và đe dọa nếu không cho 700 triệu đồng sẽ kích nổ bình gas. Không thể thuyết phục được Hoàng, gia đình đã trình báo cơ quan công an.

Công an phường Yên Sở phối hợp với Công an quận Hoàng Mai có mặt tại hiện trường thuyết phục, vận động Hoàng mở cửa, nộp lại bình gas. Sau đó, Công an đưa Hoàng về trụ sở để làm việc.

Bước đầu, Hoàng khai nhận do nợ các đối tượng ngoài xã hội số tiền khoảng 700 triệu đồng nên đã gây sức ép với gia đình để trả nợ hộ.

Theo tài liệu, Hoàng có 4 tiền án, 1 tiền sự liên quan đến “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Trộm cắp tài sản” và thường xuyên nợ nần, xin tiền gia đình để trả nợ.

MỚI - NÓNG
Truy nã chủ cơ sở Beer Club Tiktok
Truy nã chủ cơ sở Beer Club Tiktok
TPO - Chủ cơ sở Beer Club Tiktok bị Cơ quan CSĐT Công an TP. Cà Mau khởi tố bị can với hành vi “chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý” nhưng không có mặt tại nơi thường trú và tạm trú.