Con gái Thanh Lam viết tâm thư xúc động tiễn biệt ông nội - NSND Trung Kiên

Cố NSND Trung Kiên và cháu nội Thiện Thanh.
Cố NSND Trung Kiên và cháu nội Thiện Thanh.
TPO - Hai ngày sau đám cưới của Thiện Thanh là lúc ông nội của cô - NSND Trung Kiên qua đời. “Hẳn ông đã yêu thương con rất nhiều, mới có thể kiên cường cố gắng đợi con xong hết mọi việc ông mới đi. Ông cũng đã yên lòng vì con để ra đi rồi ông nhỉ”- Thiện Thanh nghẹn ngào.

Thông tin NSND Trung Kiên qua đời vào sáng ngày 27/1, hưởng thọ 82 tuổi khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bàng hoàng. Dù ra đi vì tuổi cao sức yếu nhưng NSND Trung Kiên vẫn để lại khoảng trống lớn và sự tiếc thương với những người đã yêu mến ông.

Con gái Thanh Lam viết tâm thư xúc động tiễn biệt ông nội - NSND Trung Kiên ảnh 1 Bức ảnh ngày nhỏ của Thiện Thanh và ông nội được cô chia sẻ trên trang cá nhân. 

Trên trang cá nhân, Thiện Thanh - con gái nhạc sĩ Quốc Trung và Thanh Lam, cũng là cháu nội NSND Trung Kiên có những chia sẻ xúc động khi ông vừa nằm xuống.

Cô viết: “Ông ơi, con cảm ơn ông vì yêu thương con nhiều đến thế. Hẳn ông đã yêu thương con rất nhiều, mới có thể kiên cường cố gắng đợi con xong hết mọi việc ông mới đi. Ông cũng đã yên lòng vì con để ra đi rồi ông nhỉ...

Con và mọi người đã cùng nhau hoàn thành nguyện vọng của ông, cùng tạo nên một kỉ niệm thật đẹp, chỉ tiếc nhất là ông, người háo hức nhất, mong chờ nhất, lại không ở bên con và gia đình ngay lúc đấy. Chỉ nghĩ đến thôi là con đau quặn lòng lại. Con đã kịp báo cáo lại với ông, chắc ông cũng nghe thấy được nên cũng yên tâm rồi đúng không ạ...

Con thật hãnh diện vì được làm cháu nội của ông, được nghe ông ru ngủ, được ở bên ông, và được ông yêu thương nhiều đến như vậy. Con sẽ phải thật cố gắng để giữ gìn hạnh phúc mà ông đã vun đắp cho con, để ở 1 nơi nào đó, ông sẽ thật yên tâm và cảm thấy hạnh phúc...

Đã đến lúc ông được nghỉ ngơi, không phải đau đớn, không phải mệt mỏi nữa rồi. Con chào ông, yêu thương ông thật nhiều”.

Được biết, lễ viếng cố NSND Trung Kiên sẽ diễn ra từ 9h00-10h30 thứ Bảy ngày 30/1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ truy điệu vào 10h30 cùng ngày. NSND Trung Kiên được hoả táng tại Đài hoá thân hoàn vũ. Sau đó, cố nghệ sĩ sẽ an táng tại công viên Nghĩa Trang - Lạc Hồng viên vào hồi 13h00, Chủ nhật ngày 31/1/2021. Đặc biệt, trong cáo phó do nhạc sĩ Quốc Trung đăng tải có lưu ý gia đình không nhận vòng hoa và tiền phúng viếng.

MỚI - NÓNG
Chính phủ ban hành Nghị định về hoạt động lấn biển
Chính phủ ban hành Nghị định về hoạt động lấn biển
TPO - Đối với phần diện tích đất hình thành từ hoạt động lấn biển, chủ đầu tư dự án đầu tư lấn biển hoặc dự án đầu tư có hạng mục lấn biển đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai và có thông báo chấp thuận kết quả nghiệm thu thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Toàn cảnh hai vị trí dự kiến sẽ xây đập dâng trên sông Hồng
Toàn cảnh hai vị trí dự kiến sẽ xây đập dâng trên sông Hồng
TPO - Vừa qua, Bộ NN&PTNT đã nghiên cứu và đề nghị UBND thành phố Hà Nội phối hợp đầu tư, xây dựng 2 đập dâng lớn trên sông Hồng góp phần xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại sông Nhuệ và sông Đáy. Hai đập dâng sẽ được xây dựng tại khu vực Xuân Quan (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) và tại khu vực cống Long Tửu (huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).