'Con đường đi từ giảng đường đến việc làm tốt sau tốt nghiệp'

'Con đường đi từ giảng đường đến việc làm tốt sau tốt nghiệp'
TPO - Đó là tên Hội thảo quy tụ các chuyên gia, doanh nghiệp và các cựu sinh viên thành đạt tổ chức tại Ngày hội nghề nghiệp cho sinh viên tổ chức ở TPHCM hôm 15/7.

Tại ngày hội, thông qua các gian hàng doanh nghiệp, sinh viên được tiếp cận các thông tin về thực tập và tuyển dụng việc làm. Nhiều sinh viên đã được doanh nghiệp tiếp nhận ngay tại ngày hội thông qua các hình thức như phỏng vấn nhanh, làm bài test…

'Con đường đi từ giảng đường đến việc làm tốt sau tốt nghiệp' ảnh 1 Nhiều sinh viên đã được doanh nghiệp tiếp nhận ngay tại ngày hội thông qua các hình thức như phỏng vấn nhanh, làm bài test…

Cũng tại ngày hội diễn ra Hội thảo “Con đường đi từ giảng đường đến việc làm tốt sau tốt nghiệp” do các chuyên gia nổi tiếng, doanh nghiệp và các cựu sinh viên thành đạt chia sẻ về các vấn đề liên quan đến ngành nghề, lĩnh vực đang có nhu cầu nhân sự cao trong thị trường lao động hiện nay, các kỹ năng nghề nghiệp cần chuẩn bị.

Theo đó, ông Trần Anh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM cho biết, hiện nay, nhu cầu việc làm tăng trưởng ở nhiều nơi, đặc biệt là TPHCM nhưng lúc nào chúng ta cũng nghe thông tin thất nghiệp rất nhiều. “Chúng ta đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao nhưng lao động trình độ đại học ra trường thì lại thất nghiệp. Vậy doanh nghiệp cần gì, mong muốn ở người lao động?”, ông Tuấn đặt câu hỏi.

Cũng theo ông Tuấn, một điểm yếu nữa của người lao động hiện nay đang làm mất điểm trước doanh nghiệp rất nhiều đó là xu hướng “nhảy” việc và nói xấu.

'Con đường đi từ giảng đường đến việc làm tốt sau tốt nghiệp' ảnh 2 Các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ nghề nghiệp với sinh viên

Theo ông Tuấn, Xu hướng “nhảy” việc là tất yếu bởi nhiều lý do như lương thấp, ghét sếp, môi trường làm việc không phù hợp, chỗ kia có trai xinh, gái đẹp nhiều hơn… Tuy nhiên, doanh nghiệp rất ghét những hồ sơ “nhảy” việc, nhưng không phải vì thế mà chúng ta không nhảy việc, quan trọng là lý do phải chính đáng và có tầm nhìn.

Còn với nói xấu, ông Tuấn cho rằng, người lao động phải tối kỵ đưa hình ảnh xấu, chơi bời lên mạng xã hội, đặc biệt là nói xấu người khác. Bởi doanh nghiệp thường đánh gia không cao những người này.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tường Quang – Giám đốc tuyển dụng, ngân hàng ACB cho rằng, 4 năm đại học trôi qua rất nhanh nên đừng để đến lúc ra trường rồi lại tự hỏi “phải chăng lúc trước chơi nhiều hơn”, “phải chăng tham gia nhiều hoạt động hơn để có kinh nghiệm”… 

MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Xuân Tùng

Trang bị năng lực số, khả năng làm việc môi trường quốc tế cho cán bộ Đoàn

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, trong thời gian cần khẩn trương hoàn thiện dự thảo đề án đào tạo bồi dưỡng cán bộ Đoàn. Trong đó, cần lưu tâm tới việc đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo để cập nhật tình hình mới, phù hợp với tình hình mới để cán bộ Đoàn đáp ứng được yêu cầu thực tiễn về năng lực số, làm việc trong môi trường quốc tế. 
Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.