Côn đồ mang hung khí đòi 'bảo kê' thu tiền... gặt lúa

Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip
TPO - Trưởng công an xã Quảng Trường xác nhận clip trên mạng xã hội tối 28/5 về người dân vây bắt một đối tượng ngoài cánh đồng là sự việc xảy ra trên địa bàn xã.

Cụ thể, sáng 29/5, ông Đỗ Quang Tuấn-Trưởng công an xã Quảng Trường (Thanh Hóa) cho biết: Chiều 28/5, một nhóm đối tượng lạ mặt đến địa phương gây sự với ông Vũ Ngọc Tấn (49 tuổi, ở thôn Đồng Tiến, xã Quảng Trường).

Nguyên do ông Tấn thuê máy về gặt lúa cho người dân trên địa bàn xã mà không nộp một khoản tiền "bảo kê". Biết được sự việc, người dân xung quanh đã vây bắt được 1 người trong nhóm, 5 người còn lại bỏ chạy. Người bị bắt giữ là Bùi Sỹ Lương (trú tại xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa). Ngay sau đó, cơ quan công an đã có mặt tại hiện trường, thu giữ 3 tuýp sắt dài, 2 con dao, 2 xe máy do nhóm đối tượng trên để lại.

Cũng theo ông Đỗ Quang Tuấn, trước đó, ngày 25/5, nhóm đối tượng trên cũng đã mang hung khí đe dọa ông Tấn ở cánh đồng lúa khác của xã, không cho ông Tấn đưa máy gặt lúa cho người dân. Hiện đối tượng trên đang được bàn giao cho Công an huyện Quảng Xương để điều tra, xử lý

MỚI - NÓNG
Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia
Đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT: Vì thiếu môi trường giáo dục liêm chính?
TPO - Trước đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT, nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia, để có thể tin tưởng hoàn toàn về những con số qua kỳ thi đó thì có lẽ là chưa. Chỉ khi nền giáo dục tạo ra được môi trường giáo dục liêm chính khi đó chúng ta mới bớt hoài nghi về chất lượng giáo nền giáo dục nước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh tiêm vắc-xin cho cư dân biên giới Ảnh: Hoàng Dương

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Tập trung nguồn lực công cho điều trị

TP - “Khâu tiêm chủng nên để cho hệ thống tiêm dịch vụ cùng triển khai, vì họ làm quen và đã có hệ thống tiêm chủng rồi, nên họ tổ chức sẽ bài bản. Còn nguồn lực chúng ta đang có tại hệ thống y tế cơ sở, các bệnh viện công thì tập trung vào khâu điều trị”, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (ảnh, đoàn TPHCM) trao đổi với phóng viên Tiền Phong.