Có 9 kết quả :

Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, không có bất cứ quy định, hay pháp luật nào quy định về dịch vụ máy gặt lúa công nghiệp.

Độc quyền, bảo kê và phá hoại máy gặt bị xử lý như thế nào?

TPO - Gần đây, các vụ việc liên quan đến độc quyền, tranh giành trong cung cấp dịch vụ gắt lúa, bảo kê, thậm chí đốt phá máy gặt công nghiệp (hay còn gọi là máy gặt đập liên hợp) vẫn liên tục xảy ra. Đây là vấn nạn phức tạp xảy ra trong nhiều năm qua nhưng các bên tham gia chưa nắm rõ các quy định pháp luật trong tình huống này.
Đi tìm giải pháp gặt lúa mới trong đợt dịch Covid-19

Đi tìm giải pháp gặt lúa mới trong đợt dịch Covid-19

Đầu năm 2021, ngành sản xuất lúa gạo nước nhà bước vào đợt thu hoạch lúa vụ đông – xuân với nhiều thuận lợi: tình hình thời tiết tốt, ít sâu bệnh nên năng suất và chất lượng lúa được nâng cao, đặc biệt là giá lúa hiện nay đang ở mức cao giúp nông dân tăng thu nhập . Mặc dù đ ược mùa được giá nhưng bà con nông dân đang gặp phải nỗi lo về tình hình thiếu máy gặt bởi chủ máy gặt không đến được do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Nghịch lý tốn tỷ đô nhập máy nông nghiệp

Nghịch lý tốn tỷ đô nhập máy nông nghiệp

TP - Hằng năm, Việt Nam chi tới 18,6 tỷ USD để nhập các loại máy móc, thiết bị, trong đó có máy móc nông nghiệp. Trong khi đa số các loại máy móc đều phải nhập khẩu thì những “cánh chim đầu đàn” về cơ điện nông nghiệp lại chỉ đầu tư làm ô tô, thủy lợi.
Bán nhỏ giọt, máy gặt xếp xó

Bán nhỏ giọt, máy gặt xếp xó

TP - Gần một tuần qua, nhiều chủ máy gặt đập liên hợp ở huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) không thể mua được đủ lượng dầu diesel để hoạt động, do mỗi cây xăng chỉ bán tối đa 2 con dầu.