Cố vượt qua đường, hai nữ sinh bị tàu hỏa húc văng khỏi xe máy

Hiện trường vụ tai nạn .Ảnh: Duy Chiến
Hiện trường vụ tai nạn .Ảnh: Duy Chiến
TPO - Mặc dù có tiếng còi tàu hỏa cảnh báo, nhưng hai nữ sinh trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn vẫn cố vượt qua đường bằng xe máy liền bị đầu tàu húc văng ra đường.

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h 15’ hôm nay (13/11), hai em học sinh nữ đi xe mô tô đến khu vực đường ray tuyến đường tàu đường sắt Hà- Lạng thuộc khu vực xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn thì va chạm với đoàn tàu hàng di chuyển từ thành phố Lạng Sơn đi thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn).

Hậu quả, 2 em nữ sinh này bị tàu đâm vào đuôi xe mô tô, hất văng ra khỏi xe, ngã xuống đất, bị thương và phải đi bệnh viện cấp cứu.

Ông Lê Quang Hồng, Hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Lạng Sơn xác nhận thông tin hai nạn nhân kể trên là nữ sinh lớp dân dụng và lớp may của nhà trường

“Hai em đều sinh năm 2005, là học sinh năm thứ nhất, nhà ở xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn đang trên đường đến trường học thì gặp tai nạn. Hiện nay, các em đang được cấp cứu và tinh thần hoảng loạn nên chưa xác định được danh tính cụ thể”. Ông Hồng nói.

Theo nhiều nhân chứng, khi đoàn tàu chạy qua khu vực có kéo còi báo hiệu song do 2 em thiếu quan sát và không làm chủ tốc độ, cố vượt qua đường tàu.

Hiện nay, lực lượng chức năng thành phố Lạng Sơn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra, xử lý sự việc.

Được biết, tuyến đường sắt chạy qua khu vực kể trên có mật độ dân cư và học sinh qua lại rất đông, tuy nhiên không có hàng rào chắn, rất nguy hiểm. Trong thời gian qua đã xảy ra một số vụ việc tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Trường cao đẳng nghề Lạng Sơn cũng đã có văn bản kiến nghị các cấp, các ngành có thẩm quyền tạo mặt đường dễ đi và lắp đặt rào chắn, tuy vậy đến nay vẫn chưa được giải quyết.

MỚI - NÓNG