Cố tình trái lệnh, đội tuyển Bỉ liên tiếp bị FIFA ‘tuýt còi’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chưa đầy 24 giờ sau khi được thông báo rằng sẽ không thể mặc bộ quần áo thi đấu mới, trừ khi loại bỏ chữ “love” khỏi cổ áo, ĐT Bỉ lại bị FIFA tuýt còi lần hai. Lần này, mẫu áo mà họ dự định sử dụng trên sân tập, tiếp tục bị FIFA cấm.
Cố tình trái lệnh, đội tuyển Bỉ liên tiếp bị FIFA ‘tuýt còi’ ảnh 1

Trước đó, ĐT Bỉ đã bị cấm mặc trang phục thi đấu có chữ “love” ở cổ áo. Trang phục này gây tiếng vang vì ngoài chữ “love”, nó còn được thiết kế với điểm nhấn là các đường viền bảy sắc cầu vồng. Sự đa dạng sắc màu trên trang phục của “Quỷ đỏ” tượng trưng cho sự đa dạng giới tính trong cộng đồng LBGT, những người họ muốn ủng hộ.

Bên cạnh mẫu áo đấu, áo tập của Bỉ cũng được thiết kế với nhiều màu sắc tương tự. Nhưng nó vẫn bị FIFA ngăn cấm. Theo LĐBĐ Bỉ, lý do từ phía FIFA là vì “chúng quá sặc sỡ”, không khác gì mẫu áo thi đấu trước đó mà Bỉ đã bị "tuýt còi".

Cố tình trái lệnh, đội tuyển Bỉ liên tiếp bị FIFA ‘tuýt còi’ ảnh 2

2 mẫu áo bị cấm của tuyển Bỉ

Việc Bỉ thiết kế áo tập và áo đấu sặc sỡ là để truyền đi thông điệp bảo vệ cộng đồng LBGT (đồng tính, song tính, chuyển giới). Nhưng tại Qatar, những thông điệp này luôn bị FIFA và nước chủ nhà ngăn chặn. Các đội tuyển Mỹ, Đức, Anh cũng gặp rắc rối tương tự khi muốn bảo vệ cộng đồng LBGT.

Nói về các quyết định từ FIFA, Giám đốc điều hành LĐBĐ Bỉ, ông Peter Bossaert tỏ ra vô cùng thất vọng. "Chúng tôi thất vọng với quyết định của FIFA, nhưng chúng tôi không thể đặt các cầu thủ của mình vào nguy cơ có thể nhận các lệnh trừng phạt thể thao.

Chúng tôi sẵn sàng trả tiền phạt, nhưng chúng tôi không muốn các cầu thủ của mình có nguy cơ nhận thẻ phạt, hoặc thậm chí phải rời sân. Chúng tôi đã thể hiện tình đoàn kết với các quốc gia bằng cách đeo băng thủ quân (7 sắc cầu vồng). Bạn không thể phá vỡ tình đoàn kết đó ngay bây giờ".

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt có thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt có thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.