Cổ thụ bật gốc đè bẹp xế hộp ở Hà Nội trong cơn giông

Cổ thụ bật gốc đè bẹp xế hộp ở Hà Nội trong cơn giông
TPO - Cơn giông kèm theo mưa lớn sáng 31/3 khiến một cây cổ thụ trên đường Phan Huy Chú (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bật gốc, đè trúng chiếc ô tô 4 chỗ.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Đội CSGT số 1 Công an Hà Nội cho biết, sự việc xảy ra khoảng 8h40 hôm nay. Cơn mưa kèm theo gió mạnh đã khiến cây sếu trước nhà số 6 Phan Huy Chú bật gốc, đè trúng mui trước của chiếc ô tô đỗ dưới đường. 

Tiếp nhận thông tin, đơn vị huy động tổ tuần tra gần nhất tới bảo vệ hiện trường, phân luồng hướng dẫn phương tiện, đồng thời báo cho Công ty cây xanh phối hợp xử lý.

Cổ thụ bật gốc đè bẹp xế hộp ở Hà Nội trong cơn giông ảnh 1 Cây cổ thụ bật gốc, đè bẹp ô tô trên đường Phan Huy Chú. Ảnh: Otofun.

"Gốc cây bị đổ có biểu hiện mục, thân thẳng ít cành lá. Rất may thời điểm xảy ra sự cố, trong xe không có người. Vụ việc không gây thương vong", vị cáo bộ nói.

Còn đại diện Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội cho biết, thời điểm xảy ra sự việc có mưa và gió xoáy. Cây bị đổ là cây sếu cổ thụ. Ngay khi nhận được thông tin, công nhân của đơn vị đã đến giải tỏa. Đến khoảng 10h cùng ngày, cây xanh đã được di chuyển trả lại đường phố thông thoáng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPO - Công an TPHCM chính thức thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường từ ngày 16/9 và quy định về việc đổi ca cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Các giải pháp kiểm tra những người lưu thông trên đường sẽ được thực hiện linh hoạt để tránh phiền hà và tập trung đông người.
Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

TPO - “Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu.