Có thể tiêu diệt được tế bào ung thư bằng ánh sáng?

Không mổ mở, không truyền hóa chất, chỉ một chút ánh sáng có thể tiêu diệt được tế bào ung thư
Không mổ mở, không truyền hóa chất, chỉ một chút ánh sáng có thể tiêu diệt được tế bào ung thư
TP - Ánh sáng sử dụng trong liệu pháp quang động lực là laze, có thể tiêu diệt triệt để tế bào ung thư.

Không mổ mở, không truyền hóa chất, chỉ cần một chút “ánh sáng” là có thể tiêu diệt được khối u ác tính trong cơ thể. Chỉ cần một chút ánh sáng liệu có thể tiêu diệt được tế bào ung thư?

Nghe có vẻ rất thần kỳ, thực tế thứ ánh sáng được sử dụng trong liệu pháp quang động lực chính là laze, nó có khả năng triệt tiêu khối u tương đương với phẫu thuật cắt bỏ.

Cô Tiểu Huệ năm nay 32 tuổi người Hồng Kông Trung Quốc, tay trái của cô thường xuyên có cảm giác như bị kim châm, ngoài ra còn kèm theo các cơn đau đầu, cơ thể co giật, sau khi đi kiểm tra CT não kết quả cho thấy cô bị u thần kinh đệm thùy thái dương phải, sau đó cô đã được làm phẫu thuật cắt bỏ khối u não.

Sau một thời gian cô Tiểu Huệ lại bắt đầu có hiện tượng kim châm bên tay trái, phần thân dưới bên trái rất yếu, kiểm tra lại bằng CT cho thấy khối u não lại tái phát, cô lại một lần nữa làm phẫu thuật sau đó tiến hành xạ trị và hóa trị. Sau này cô Tiểu Huệ đã quyết định tới Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu để điều trị.

Trên kết quả phim chụp CT có thể thấy khối u trong não của cô kích thước rất lớn. Khối u kích thước lớn, vị trí sâu, có khả năng gây chèn ép và nguy hiểm tới khu vực cuống não, khiến cho cô Tiểu Huệ có những hiện tượng như thị lực và vận động cơ thể gặp khó khăn.

Với khối u có tính chất như trên nếu áp dụng phẫu thuật thông thường thì không những rất nguy hiểm mà không thể tiến hành một lần có thể triệt tiêu được, hơn nữa khối u có thể dễ dàng tái phát.

Giáo sư Bành Hiểu Xích đã nghiên cứu rất kỹ tình trạng của cô Tiểu Huệ và đã quyết định lựa chọn phác đồ điều trị u não mới nhất hiện nay “phẫu thuật cắt bỏ khối u tại chỗ kết hợp với phương pháp quang động lực”, sau khi cắt bỏ khối u sẽ tiến hành xạ trị bằng tia laze để xử lý những tế bào ung thư cón sót lại.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, chuyên gia sẽ tiêm thuốc cản quang vào cơ thể bệnh nhân thông qua tĩnh mạch. Sau khi thuốc cản quang được tiêm vào trong cơ thể thì tại vị trí xung quanh khối u sẽ tập trung lượng thuốc cản quang nhiều nhất.

Sau đó tia laze với bước sóng nhất định sẽ được chiếu vào tổ chức khối u, lúc này thuốc cản quang sẽ được kích hoạt và xảy ra phản ứng quang hóa phá hủy tổ chức tế bào ung thư. Toàn bộ quá trình phẫu thuật tiến hành rất thuận lợi. Phẫu thuật xong bệnh nhân hồi tỉnh rất nhanh, hoạt động của cơ thể cũng bắt đầu hồi phục dần.

Phương pháp quang động lực là một trong những phương pháp điều trị ung thư rất phát triển trong những năm gần đây và đạt hiệu quả điều trị khá lý tưởng. Tác dụng phụ của liệu pháp này rất ít, tác dụng phụ của nó đối với chức năng tạo máu và hệ miễn dịch là rất nhỏ, liệu pháp này đã mang lại cho bệnh nhân ung thư một phương pháp điều trị mới và hiệu quả.

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu là bệnh viện chuyên điều trị Ung thư với phương pháp tiên tiến, tổng hợp, bệnh viện tập hợp các chuyên gia ưu tú nhất ở Châu Á và đầu tư lớn vào công nghệ tiên tiến điều trị ung thư.

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã có văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á như Phillippines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, nhằm giao lưu văn hóa, hợp tác với địa phương và giúp đỡ bệnh nhân ung thư trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Điện thoại tư vấn văn phòng tại Hà Nội: 04.37345566. Hotline: 0948.814.888. Địa chỉ: P.303, tầng 3, tòa nhà Văn phòng Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Website: www.asiancancer.com/vietnamese

MỚI - NÓNG