Có 25 kết quả :

Vụ chôn hơn 2.000 tấn rác thải ở Bình Dương: Chủ cơ sở khai gì?

Vụ chôn hơn 2.000 tấn rác thải ở Bình Dương: Chủ cơ sở khai gì?

TPO - Liên quan vụ cơ sở sản xuất muối ở Bình Dương chôn hơn 2.000 tấn rác thải, làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở là bà Dương Thị Vân cho biết mua rác thải có nguồn gốc từ các công ty sản xuất giấy, giày da trên địa bàn. Rác thải khô sẽ dùng làm nhiên liệu đốt lò muối, còn chất thải ướt sẽ đem chôn và có tính phí.
Bình Dương di dời hàng nghìn cơ sở sản xuất để làm dịch vụ, khu vui chơi cho người dân

Bình Dương di dời hàng nghìn cơ sở sản xuất để làm dịch vụ, khu vui chơi cho người dân

TPO - Đánh giá việc cơ sở sản xuất ngoài khu, cụm công nghiệp nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, Bình Dương thực hiện kế hoạch di dời đến nơi phù hợp. Quỹ đất sau khi di dời cơ sở sản xuất sẽ được xây dựng nhà ở, đường phố, khu vui chơi, tạo cảnh quan sạch đẹp, đưa Bình Dương là nơi đáng sinh sống, học tập và làm việc của người dân.
Một chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa

Vĩnh Phúc cho phép học sinh, sinh viên được ra, vào tỉnh

TPO - Từ 1/10/2021, Vĩnh Phúc cho phép giáo viên, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh Vĩnh Phúc đang làm việc tại cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc những tỉnh, thành phố, khu vực không áp dụng Chỉ thị số 16, hằng ngày được phép ra, vào tỉnh Vĩnh Phúc mà không phải cách ly y tế.
Vùng ĐBSCL sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật quá mức

Vùng ĐBSCL sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật quá mức

TPO - Tại các tỉnh ĐBSCL, lượng phân bón vô cơ đang được sử dụng cao hơn 35,3% so với trung bình toàn quốc, trong khi lượng phân hữu cơ sử dụng chỉ bằng 27,3%. Cá biệt, có tỉnh có lượng sử dụng phân bón vô cơ gấp gần 4 lần trung bình toàn quốc. Lượng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hóa học tại khu vực này cũng đang cao hơn mức trung bình cả nước 71,9%, có tỉnh gấp xấp xỉ 3 lần...
Kinh hoàng khăn giấy ướt được sản xuất ngay sát miệng cống

Kinh hoàng khăn giấy ướt được sản xuất ngay sát miệng cống

Trụ sở Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ The Hồng Vui tại quận Bình Tân, TP.HCM chỉ vỏn vẹn khoảng 20m2 nhưng lại là khu đa năng. Đây vừa là nơi giao dịch của công ty, vừa là xưởng sản xuất, kiêm luôn cả chỗ ở tạm bợ cho công nhân. Hai mặt khu xưởng đều được bao bọc bằng cống. Máy móc hoen gỉ được vận hành ngay sát miệng cống.
Nhiều cơ sở sản xuất gây ô nhiễm

Nhiều cơ sở sản xuất gây ô nhiễm

TP - Theo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị ngày 6/11, kết quả kiểm tra việc xử lý môi trường tại các cơ sở sản xuất, chế biến trên địa bàn của đoàn công tác liên ngành của tỉnh cho thấy, đa số các cơ sở chưa đảm bảo việc xử lý nước thải, vệ sinh môi trường cũng như bảo hộ an toàn cho người lao động trong quá trình sản xuất.
Đình chỉ cơ sở sản xuất đá viên

Đình chỉ cơ sở sản xuất đá viên

TP  - Ngày 6/6, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất đá sạch Ngọc Hường (số 85 đường Trung Văn, xã Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội).
Cơ sở gỗ ép bị đình chỉ

Sẽ có phương án chuyển 10 cơ sở sản xuất

TP - Liên quan "Làng có nghìn công nhân thất nghiệp” (Tiền Phong số 219 ra ngày 6-8), chiều cùng ngày, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Huy Việt, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội). Được biết khu vực của 10 cơ sở sản xuất gỗ ép thu hút hàng nghìn lao động địa phương vừa bị đình chỉ, đang được huyện Gia Lâm xin thành phố cho lập Dự án xây dựng nhà ở.
Đình chỉ một cơ sở sản xuất bánh xốp

Đình chỉ một cơ sở sản xuất bánh xốp

TP - Ngày 27-7, Công an huyện Châu Đức, BR-VT phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 của huyện này kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh xốp bò bía phát hiện cơ sở không giấy phép. Cơ sở này nằm tại ấp Vĩnh An (xã Bình Giã, Châu Đức, BR-VT).
Nhiều cơ sở sản xuất hành dân

Nhiều cơ sở sản xuất hành dân

TP - Ở TPHCM, nhiều người dân đang bị hành bởi các cơ sở sản xuất trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường. Đó là thông tin được đưa ra tại buổi tọa đàm Báo động ô nhiễm sản xuất trong khu dân cư được tổ chức sáng 29-3 tại TPHCM.
Cơ sở chế biến gỗ Ánh Quang. Ảnh: Sáu Nghệ

Khổ vì tin theo quy hoạch

TP - Khoảng 60 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và kinh doanh ở TP Cần Thơ đang lo phá sản, khi quy hoạch xây dựng Trung tâm Công nghiệp-Tiểu thủ công nghiệp chỉ tồn tại 5 năm và nay chuyển sang dự án khu đô thị.