Hàn Quốc theo dõi sát sao các cơ sở vũ khí hạt nhân Triều Tiên

Hàn Quốc theo dõi sát sao các cơ sở vũ khí hạt nhân Triều Tiên
TPO - Quân đội Hàn Quốc cho biết đang theo dõi chặt chẽ các hoạt động của Triều Tiên tại các cơ sở vũ khí hạt nhân.

Động thái diễn ra trong bối cảnh xuất hiện một loạt hình ảnh vệ tinh dự báo Triều Tiên có thể đang chuẩn bị một tên lửa tầm xa hoặc phóng không gian.

Quân đội Hàn Quốc cho biết đang phối hợp chặt chẽ với Mỹ theo dõi chặt chẽ và xem xét tất cả các hoạt động, đề phòng các tình huống có thể xảy ra, bao gồm một vụ phóng tên lửa qua biên giới, Kim Joon-rak, phát ngôn viên của Tham mưu trưởng liên quân, cho biết.

Sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, xuất hiện nhiều đồn đoán về việc Triều Tiên khôi phục bãi phóng tên lửa Dongchang-ri mà nước này tuyên bố bắt đầu dỡ bỏ từ năm ngoái.

Tình báo Hàn Quốc cho biết còn phát hiện dấu hiệu hoạt động tại căn cứ tên lửa Sanum-dong gần thủ đô Bình Nhưỡng, nơi có thể từng được dùng để chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), bao gồm cả tên lửa Hwasong-15.

Các chuyên gia Mỹ suy đoán Triều Tiên có khả năng sắp thực hiện một vụ phóng tên lửa tầm xa tại Dongchang-ri hoặc Sanum-dong.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần qua cho hay ông sẽ "rất rất thất vọng" nếu các báo cáo về việc Triều Tiên nối lại hoạt động tên lửa là thật.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm