Vĩnh Phúc cho phép học sinh, sinh viên được ra, vào tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
Một chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Một chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
TPO - Từ 1/10/2021, Vĩnh Phúc cho phép giáo viên, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh Vĩnh Phúc đang làm việc tại cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc những tỉnh, thành phố, khu vực không áp dụng Chỉ thị số 16, hằng ngày được phép ra, vào tỉnh Vĩnh Phúc mà không phải cách ly y tế.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Quyết định về bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới

Cụ thể, tỉnh Vĩnh Phúc cho phép giáo viên, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh Vĩnh Phúc đang làm việc tại cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc những tỉnh, thành phố, khu vực không áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (tính từ phạm vi cấp xã) và khu vực cách ly y tế vùng có dịch, hằng ngày được phép ra, vào tỉnh Vĩnh Phúc mà không phải cách ly y tế nhưng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ.

Các cá nhân phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm quy định và để dịch xâm nhập, lây lan ra cộng đồng trên địa bàn Vĩnh Phúc.

Riêng đối với giáo viên, học sinh, sinh viên thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 7 ngày/lần. Các cá nhân phải có cam kết với cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh và chính quyền địa phương nơi cư trú về việc đảm bảo an toàn không phát sinh dịch bệnh từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; đảm bảo thực hiện theo đúng phương châm "1 cung đường 2 điểm đến".

Việc cam kết của các trường hợp trên thực hiện theo mẫu giấy xác nhận được phê duyệt bởi cơ quan chủ quản hoặc chính quyền địa phương nơi lưu trú (mẫu giấy xác nhận có thể sử dụng mẫu kèm theo Văn bản số 8179/CV-BCĐ, ngày 17/9/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh và các quy định hiện hành).

Quyết định này có hiệu lực từ 00 giờ 00 phút ngày 01/10/2021.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.