Có nên phẫu thuật thẩm mỹ theo tiêu chuẩn Tỷ lệ vàng?

“Thấu hiểu tâm lý của chị em khi có nhu cầu làm đẹp, luôn mong muốn tìm kiếm vẻ đẹp hoàn hảo nhưng phải đảm bảo tự nhiên nhất. Chính điều này đã thôi thúc tôi nghiên cứu sâu hơn về các tỷ lệ trên gương mặt sao cho phù hợp”– Bác sĩ Thảo, người lần đầu tiên công bố tiêu chuẩn Khuôn mặt Tỷ lệ vàng tại Việt Nam chia sẻ.
Có nên phẫu thuật thẩm mỹ theo tiêu chuẩn Tỷ lệ vàng? ảnh 1
 

Cái đẹp chỉ đến khi có sự cân đối, hài hòa

Sắc đẹp, sự tinh tế là khát vọng tự nhiên cháy bỏng trong sâu thẳm mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu đường nét gương mặt ưa nhìn, hoàn hảo về mọi mặt, như người xưa từng nói “nhân vô thập toàn”.

Dù sinh ra đã rất đẹp hay chưa đẹp thì hầu như bất cứ ai cũng ấp ủ ước muốn được đẹp hơn và đẹp đến trọn đời.

Lựa chọn thẩm mỹ, làm đẹp để tân trang nhan sắc, cải thiện khuyết điểm được xem là phương án tối ưu khi nền y học và tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ luôn không ngừng phát triển và có những tiến bộ vượt bậc.

Tuy nhiên cái gì bị làm quá, bị nghiện cũng có những bất cập. Thẩm mỹ bị lạm dụng sẽ dẫn đến người đi làm đẹp dễ rơi vào tình trạng mang vẻ đẹp “công nghiệp, đại trà” thậm chí có nhan sắc bị “hư bột, hư đường” sau phẫu thuật.

Một điều kiện đủ để đẹp đó là sự cân đối, hài hòa tổng thể. Nếu bạn chỉ lo sửa duy nhất chiếc cằm thật dài, một chiếc mũi nhọn, cao vút…thì gương mặt sẽ khó đẹp vì nó không có sự tương xứng với các bộ phận khác.

Có nên phẫu thuật thẩm mỹ theo tiêu chuẩn Tỷ lệ vàng? ảnh 2

Nét mặt mềm mại, thu hút khi có sự cân đối, chuẩn tỷ lệ

Thẩm mỹ chuẩn Tỷ lệ vàng hướng đến vẻ đẹp cân đối, tinh tế

Theo Bác sĩ Thảo, một khuôn mặt được xem là đạt chuẩn Tỷ lệ vàng, đảm bảo hài hòa trước hết phải là một khuôn mặt cân đối với các tỷ lệ sau:

−Tỉ lệ 1/5 dọc: khi chia khuôn mặt ra 5 phần đều nhau theo chiều dọc. Một khuôn mặt cân đối khi chiều rộng của 5 phần dọc đó bằng nhau. Đường kẻ tính từ rìa chân tóc mai đến đuôi mắt, từ đuôi mắt ngoài đến đuôi mắt trong. Tương tự cho mặt bên còn lại. Chúng ta sẽ thấy được 5 phần dọc khuôn mặt, nếu các phần đó bằng nhau thì đạt chuẩn một Tỷ lệ vàng.

− Tỉ lệ 1/3 ngang: chia chiều dài khuôn mặt ra thành ba phần ngang. Đường kẻ thứ nhất từ rìa chân tóc ngay vùng trán, đường kẻ thứ hai ngang đường dưới chân mày, đường kẻ thứ ba ngang chân cánh mũi, đường kẻ thứ tư ngang điểm dài nhất của cằm. Nếu chiều cao ba phần này bằng nhau thì đạt thêm một tiêu chuẩn Tỷ lệ vàng

− Đỉnh chóp mũi, môi và cằm: ba điểm này phải nằm trên một đường thẳng. Khi đó cằm đủ độ nhô và độ dài, môi có độ mọng vừa đẹp, hàm không bị hô hay móm, chóp mũi có độ dài và độ cao phù hợp.

Có nên phẫu thuật thẩm mỹ theo tiêu chuẩn Tỷ lệ vàng? ảnh 3 Để gương mặt cân đối, 3 đỉnh chóp mũi, môi, cằm cần nằm trên một đường thẳng

Ngoài ra, để một khuôn mặt cân đối trở thành khuôn mặt hoàn hảo theo phương pháp thẩm mỹ Tỷ lệ vàng thì các bộ phận trên khuôn mặt cũng cần đạt đến sự tương quan hài hòa và có độ cao, nhô phù hợp của từng vùng để tạo được thần thái tươi trẻ.

Có nên phẫu thuật thẩm mỹ theo tiêu chuẩn Tỷ lệ vàng? ảnh 4 Gương mặt khách hàng cân đối, tinh tế sau thẩm mỹ chuẩn Tỷ lệ vàng

Có nên thẩm mỹ theo chuẩn Tỷ lệ vàng?

Thẩm mỹ chuẩn Tỷ lệ vàng không phải là một chiếc khuôn để bất cứ ai chọn làm đẹp theo tỷ lệ này sẽ sở hữu thần thái, vẻ đẹp như nhau. Khi được ứng dụng trong thẩm mỹ nó sẽ tùy vào từng khuyết điểm, mong muốn của mỗi người mà sẽ có sự cân chỉnh, phẫu thuật sao cho ấn tượng, thu hút nhất.

Điều này cũng có nghĩa rằng, tùy theo hiểu biết, quan điểm về cái đẹp, về sự duy mỹ của mỗi khách hàng mà sẽ có những lựa chọn làm đẹp theo chuẩn mà họ cho là phù hợp, an toàn.

Mỗi người đều có những nét đẹp riêng, bất cứ ai cũng có thể trở nên cuốn hút, khí chất nếu chọn đúng nơi, đúng giải pháp làm cho từng nét đẹp riêng của mình trở nên nổi bật.

Ngày nay, với đa dạng nguồn thông tin về thẩm mỹ, khách hàng cũng có nhiều hiểu biết hơn về làm đẹp, họ biết rõ mình cần gì, muốn gì. Vậy nên, Thẩm mỹ DIVA chọn cách chia sẻ chân thật phương pháp làm đẹp chuẩn Tỷ lệ vàng, quan điểm thẩm mỹ hướng đến sự cân đối, tinh tế tự nhiên. Ngoài ra, sẽ lắng nghe tâm tư, mong muốn thật sự thầm kín của khách. Kết hợp thăm khám nhằm đưa ra lời khuyên, giải pháp tổng thể đúng đắn. Từ đó, khách hàng sẽ thông minh lựa chọn giải pháp làm đẹp phù hợp nhất với bản thân mình.

Hy vọng bất cứ ai có nhu cầu làm đẹp, mong muốn nâng tầm nhan sắc bản thân sẽ tiếp cận với phẫu thuật thẩm mỹ như một trải nghiệm để tận hưởng cuộc sống tự tin tươi đẹp hơn!

Liên hệ trực tiếp với Thẩm mỹ quốc tế DIVA:

Hotline: 0901090202

Website: divaclinic.vn

Thẩm mỹ DIVA hiện chỉ có hai cơ sở Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

-        Tp. Hồ Chí Minh: 107E Trương Định. P.6, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh

-       Đà Nẵng: 104 Hoàng Hoa Thám – Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

MỚI - NÓNG