Có nên duy trì tình yêu chỉ vì hòa hợp 'chuyện ấy'

Em và anh ấy quen nhau do sự mai mối của hai bên gia đình. Anh ấy chỉ học hết lớp 12 và sau đó đi bộ đội. Em gặp anh vài lần rồi anh ấy nói thích em.

Em đồng ý và trở thành bạn gái của anh. Sau vài tháng em mới phát hiện ra có nhiều điểm về tính cách mà em và anh ấy không hợp nhau. Tính em thì khá trầm còn anh thì trẻ con và nông nổi. Càng ngày em càng thấy mệt mỏi khi yêu anh ấy, nhưng vì nể cha mẹ hai bên luôn vun vén em nên em cũng không dám nói lời chia tay.

Tuy vậy, có một thứ khiến em cũng khó dứt ra được, đó là bọn em đã quan hệ tình dục, và trong “chuyện đó” thì bọn em rất hòa hợp vì anh ấy biết cách làm cho em có khoái cảm. Có lẽ bây giờ tình yêu của bọn em được duy trì phần lớn là vì chuyện quan hệ tình dục mà thôi.

Giờ anh ấy đang tán tỉnh một cô gái khác trên mạng. Thật lạ là em không hề ghen. Em có cảm giác mình đang lợi dụng anh ấy về chuyện đó. Em không biết phải làm thế nào với mối quan hệ này. (Thu Phương)

Có nên duy trì tình yêu chỉ vì hòa hợp 'chuyện ấy' ảnh 1

Ảnh minh họa: Epsos.de.

Trả lời:

Chào em!

Đọc những dòng chia sẻ của em, tôi thấy em đang muốn có một quyết định nào đó cho mối quan hệ này, nhưng trên thực tế thì hình như em không muốn thay đổi điều gì cả. Chỉ vì những gì em đang làm cho tình yêu của em hình như đều mang tính tạm thời và khá hời hợt, chúng ta sẽ đi vào chia sẻ cụ thể vấn đề này nhé.

Thứ nhất là chuyện tình yêu. Em đến với họ vì mai mối của hai bên gia đình, đồng ý rằng vì mọi người mong em tìm được một người tử tế nên muốn em và người kia tìm hiểu nhau. Tuy nhiên mọi quyết định là do em, chứ không phải tâm lý ngại gia đình mà không dám quyết định cho dù phát hiện ra tính cách hai người không hợp nhau.

Đó còn chưa kể đến việc em còn không có tình yêu với họ và cho dù không có ý định chia tay thì hình như em cũng không muốn nỗ lực thử cải thiện mối quan hệ này bằng cách chia sẻ với anh ấy những điều mình đang nghĩ. Việc em không hề ghen tuông khi thấy anh ấy tán tỉnh người khác càng chứng tỏ mối quan hệ của em và anh ấy không phải là tình yêu, vì trong tình yêu người ta sẽ không thể chấp nhận có người thứ ba chen vào giữa.

Thứ hai là về chuyện tình dục, việc khát khao được thỏa mãn tình dục là điều tự nhiên của mỗi người. Một mối quan hệ chỉ để thỏa mãn tình dục ngày càng nhiều, nhưng điều đó không có nghĩa là không tồn tại tình yêu thực sự. Tình dục quan trọng tới mức nào trong mối quan hệ của cả hai là tùy ở cách nhìn nhận, đánh giá của mỗi người.

Tuy nhiên, đối với em, chắc chắn nó không phải là chuyện thoáng qua, vì vậy dù em muốn chia tay anh ấy thì em cũng không làm được vì hai người đều cảm thấy thỏa mãn khi đáp ứng nhu cầu của nhau. Thực ra trong hôn nhân thì tình dục lâu nay vẫn được coi là thước đo cho tình cảm vợ chồng, nhưng trong khi các em chưa cưới nhau, ngoài chuyện tình dục thì tình yêu rất quan trọng. Nếu chỉ dựa vào việc gắn kết tình dục mà đoán định tình cảm của hai người hoặc chấp nhận duy trì tình yêu thì e rằng em sẽ hơi chủ quan vì chỉ có tình dục cả hai cũng sẽ dễ chán nhau, chưa kể là mối quan hệ tình cảm của các em đang ngày càng lỏng lẻo nữa.

Vì vậy, lúc này em hãy tách hẳn chuyện tình yêu và chuyện quan hệ tình dục để tránh sự lầm tưởng. Em cần thời gian để suy nghĩ và cân nhắc mọi thứ. Nếu em dừng lại thì đó là quyết định của em, không phải quá lo lắng về hai bên gia đình vì tôi tin rằng họ sẽ chỉ vui khi thấy em và anh ấy hạnh phúc mà thôi. Còn nếu tiếp tục, em phải chấp nhận là có thể có những hậu quả sẽ xảy ra khi em để tâm đến chuyện quan hệ tình dục. Như thế em sẽ mất cơ hội tìm kiếm một tình yêu thực sự.

Hãy cân nhắc để tìm hướng đi đúng, em nhé!

Chuyên viên tư vấn Vũ Ánh Tuyết
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG