Cô gái Philippines xinh đẹp lấy 3 bằng đại học ở tuổi 21

Vẻ ngoài xinh đẹp lẫn tham vọng trong việc chinh phục tri thức khiến Catapang trở thành tâm điểm của truyền thông Philippines.

Những ngày qua, tên Wynona Pauline Catapang xuất hiện liên tục trên phương tiện truyền thông xã hội ở Philippines nhờ câu chuyện đầy cảm hứng về thành công trong học tập. Dù bị cho là điên rồ hay tham vọng quá đà, Catapang tự hào khi lấy được ba bằng đại học khi mới 21 tuổi, theo Next Shark ngày 8/6.

Cô gái Philippines xinh đẹp lấy 3 bằng đại học ở tuổi 21 ảnh 1 Catapang lấy 3 bằng đại học chỉ trong 5 năm. 
Catapang đã hoàn thành chương trình LIA 5 năm ở Đại học Scholastica, tốt nghiệp bằng cử nhân truyền thông đại chúng với chuyên ngành phụ về truyền thông phát triển, bằng cử nhân tâm lý học và bằng cử nhân tư vấn học đường.

Trong một bài chia sẻ dài trên Facebook, Catapang nói về "5 năm khó khăn, căng thẳng và đầy nước mắt" khi liên tục đấu tranh để đạt được thành tích. Cô phải giữ tập trung tối đa khi duy trì lịch trình bận rộn, tham dự các lớp học vào buổi sáng, làm bài từ chiều đến tối, tìm thời gian hoàn thành luận văn khi về nhà.

Cô gái Philippines xinh đẹp lấy 3 bằng đại học ở tuổi 21 ảnh 2

Ngoài tham vọng trong học tập, Catapang còn gây chú ý bởi vẻ ngoài xinh đẹp. 

Ngoài những thách thức trong việc cân bằng lịch học kín mít, Catapang cho biết khóa học chuyên sâu đòi hỏi cô duy trì điểm số cao, đồng thời phải đối mặt với nỗi đau mất người thân đầu năm nay. Vào tháng 2, khi cô đang cố gắng dồn thời gian và tâm sức để có thể nộp luận văn đúng hạn, bà ngoại cô qua đời.

Catapang liên tục chịu sự phán xét từ mọi người. "Thật ngu ngốc khi bỏ ra 5 năm như thế ở đại học", "Bạn chẳng chứng minh được điều gì cả" là những lời chỉ trích mà cô luôn cố gắng để ngoài tai trong thời gian qua.

"Đây là thành tựu lớn nhất trong cuộc đời tôi cho đến hiện tại - lấy ba bằng đại học ở tuổi 21", Catapang khẳng định.

Bài viết của cô trên Facebook nhận được hơn 28.000 lượt thích và gần 30.000 lượt chia sẻ.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.