Có 313 kết quả :

Con chim đầu đàn đào tạo nghề nông thôn ở Lạng Sơn

Con chim đầu đàn đào tạo nghề nông thôn ở Lạng Sơn

TP - Với đặc thù là môi trường giáo dục văn hóa song song với học nghề, lại ở huyện miền núi biên giới, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Cao Lộc đã nỗ lực cố gắng, tìm tòi để đa dạng hóa loại hình đào tạo nghề, thu hút đông đảo học sinh tham gia và trở thành đơn vị điển hình trong khối GDNN-GDTX của tỉnh Lạng Sơn.
Lớp học xóa mù chữ của những người lính cụ Hồ

Lớp học xóa mù chữ của những người lính cụ Hồ

TPO - Lớp xóa mù chữ tại thôn Phi Tô, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng được khai mạc vào tháng 3/2023. Lớp học do những người lính áo xanh và trí thức trẻ tình nguyện Đội sản xuất số 3 đảm nhiệm, phân công thay nhau lên lớp. Hiện tại, lớp học xóa mù chữ được đồng chí Phạm Anh Tú - Phó đội trưởng Đội sản xuất số 3, Đoàn Kinh tế Quốc phòng Lâm Đồng phụ trách Lớp học xóa mù chữ của những người lính cụ Hồ.
Hot reviewer Tiến Đạt: 'Tài năng và thái độ mới là yếu tố quyết định sự thành công'

Hot reviewer Tiến Đạt: 'Tài năng và thái độ mới là yếu tố quyết định sự thành công'

TPO - Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, Vũ Tiến Đạt đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải với gương mặt điển trai, nụ cười toả nắng. Cậu bạn đang là 1 trong những bạn trẻ hoạt động trong lĩnh vực review, KOL nổi bật, với trang facebook cá nhân có hơn 50.000 người theo dõi. 
Cộng đồng mạng phẫn nộ với lớp học dạy cách 'moi tiền' đàn ông

Cộng đồng mạng phẫn nộ với lớp học dạy cách 'moi tiền' đàn ông

TPO - Mới đây, một công ty chuyên dạy phụ nữ cách “moi tiền” đàn ông đã bị cơ quan giám sát thị trường thành phố Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) thu hồi giấy phép kinh doanh; đây cũng là trường hợp đầu tiên bị chính quyền nước này xử phạt vì nội dung dạy học phản cảm và bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội.
Lớp học đặc biệt không giáo án ở Nghệ An

Lớp học đặc biệt không giáo án ở Nghệ An

TPO - Không đứng trên bục giảng, không giáo án hay phương pháp dạy cụ thể mà giáo viên vừa là người dạy dỗ, người bạn tâm giao, vừa là người mẹ hiền dạy cho học trò những kỹ năng đơn giản nhất mà có lẽ đứa trẻ bình thường nào cũng có. Kinh nghiệm và tâm huyết chính là “kim chỉ nam” giúp họ luôn say nghề.
 Cô Yến hướng dẫn bà con viết chữ

Kỳ lạ lớp học cháu dạy bà ê a đánh vần

TP - Khi màn đêm buông xuống, giữa buôn làng sâu hun hút vang lên tiếng đọc bài ê a lạ lẫm. Những ngón tay thô ráp, nhăn nheo do lao động và tuổi tác như sờ lần, khám phá từng chữ cái trên sách vỡ lòng. Gần nửa đêm, những phụ nữ luống tuổi ấy rời lớp học, rọi đèn pin trở về nhà...
Ảnh Trọng Tài

Lễ khai giảng đặc biệt trong mùa COVID-19: Nơi trực tuyến, nơi khai giảng trong lớp học

TPO - Sáng nay, gần 23 triệu học sinh trên cả nước bắt đầu tựu trường, chuẩn bị chào đón năm học mới 2020-2021. Đây là một năm học vô cùng đặc biệt vì diễn ra sau một kỳ nghỉ hè ngắn hơn mọi năm vì năm qua, do yếu tố dịch bệnh mà kế hoạch kết thúc năm học cũ được diễn ra trễ hơn khoảng hơn 1 tháng so với dự kiến.
Luyện 'chuyên nhân'

Luyện 'chuyên nhân'

TP - Cô giáo chủ nhiệm hồi cấp II của tôi từ 40 năm về trước vừa nhắn, rằng trường cũ sắp đập bỏ xây mới rồi. Thầy cô cũ mời một số cựu học sinh chúng tôi cùng về thăm lại trường xưa, để tranh thủ “níu giữ” kỷ niệm.