Chàng trai sẵn sàng dọn toilet tốt nghiệp đại học Harvard

Trên Facebook cá nhân của Shannon câu chuyện của anh nhận được 16.000 like và hơn 211.000 chia sẻ cùng bình luận
Trên Facebook cá nhân của Shannon câu chuyện của anh nhận được 16.000 like và hơn 211.000 chia sẻ cùng bình luận
Một câu chuyện cảm động về nghị lực vượt khó vươn lên được Facebooker N.H. lược dịch và đăng tải trên trang cá nhân của anh thu hút gần 700 like chỉ sau một thời gian ngắn.

Theo chia sẻ của N.H, chàng trai tên là Shannon là con của một công nhân nhập cư. Shannon có một tuổi thơ nghèo khó và để theo đuổi ước mơ được đi học, anh phải trải qua đủ công việc, từ lật thịt bò chiên, câu trộm wifi, chăm 3 em nhỏ và đợi chúng ngủ, thức đến 4 giờ sáng để làm bài tập.

Shannon đi qua những khu vực nguy hiểm của thành phố mà không có phương tiện đi lại, trải qua bao lời chế giễu về thân phận và hoàn cảnh, đến khi vào được ngôi trường danh giá bậc nhất thế giới, anh từng "phát hoảng" khi phải mua laptop bằng cái giá của 150 giờ làm công. 

"Tôi dọn toilet, xếp sách, bán quần áo để theo đuổi ước mơ và đi khắp thế giới. Trong suốt cuộc đời mình, tôi đã xoay sở và cầu xin mọi thứ trợ cấp và phiếu giảm giá. Tôi là đứa con của một công nhân nhập cư. Hôm nay, tôi tốt nghiệp Harvard", Facebooker N.H. dịch và đăng lại trên trang cá nhân của mình.

Chàng trai sẵn sàng dọn toilet tốt nghiệp đại học Harvard ảnh 1
Câu chuyện lập tức thu hút những bình luận ý nghĩa. Facebooker Dũng Ngã Ba khẳng định: "Một nỗ lực phi thường không ngừng nghỉ". Tài khoản Jacker Curtis Joyce nói: "Một ý chí sắt đá kinh khủng. Vô cùng ngưỡng mộ anh".

Từ chia sẻ của bản thân, Facebooker Blau Cloudy chiêm nghiệm: "Hoá ra nỗ lực của mình chưa là gì. Cảm ơn anh đã chia sẻ thông điệp ý nghĩa này. Đọc cái này mới thấy mình chưa là gì so với người ta! Tự nhiên thấy có động lực. Xin cảm ơn vì tất cả", Fcaebooker Oppa Minion's bình luận.

"Cảm ơn anh đã chia sẻ một câu chuyện truyền cảm hứng tiếp tục nỗ lực việc mà em đang làm", Facebooker Tống Mai nhìn nhận.

Theo Theo Ngôi sao
MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".