Chàng trai sẵn sàng dọn toilet tốt nghiệp đại học Harvard

Trên Facebook cá nhân của Shannon câu chuyện của anh nhận được 16.000 like và hơn 211.000 chia sẻ cùng bình luận
Trên Facebook cá nhân của Shannon câu chuyện của anh nhận được 16.000 like và hơn 211.000 chia sẻ cùng bình luận
Một câu chuyện cảm động về nghị lực vượt khó vươn lên được Facebooker N.H. lược dịch và đăng tải trên trang cá nhân của anh thu hút gần 700 like chỉ sau một thời gian ngắn.

Theo chia sẻ của N.H, chàng trai tên là Shannon là con của một công nhân nhập cư. Shannon có một tuổi thơ nghèo khó và để theo đuổi ước mơ được đi học, anh phải trải qua đủ công việc, từ lật thịt bò chiên, câu trộm wifi, chăm 3 em nhỏ và đợi chúng ngủ, thức đến 4 giờ sáng để làm bài tập.

Shannon đi qua những khu vực nguy hiểm của thành phố mà không có phương tiện đi lại, trải qua bao lời chế giễu về thân phận và hoàn cảnh, đến khi vào được ngôi trường danh giá bậc nhất thế giới, anh từng "phát hoảng" khi phải mua laptop bằng cái giá của 150 giờ làm công. 

"Tôi dọn toilet, xếp sách, bán quần áo để theo đuổi ước mơ và đi khắp thế giới. Trong suốt cuộc đời mình, tôi đã xoay sở và cầu xin mọi thứ trợ cấp và phiếu giảm giá. Tôi là đứa con của một công nhân nhập cư. Hôm nay, tôi tốt nghiệp Harvard", Facebooker N.H. dịch và đăng lại trên trang cá nhân của mình.

Chàng trai sẵn sàng dọn toilet tốt nghiệp đại học Harvard ảnh 1
Câu chuyện lập tức thu hút những bình luận ý nghĩa. Facebooker Dũng Ngã Ba khẳng định: "Một nỗ lực phi thường không ngừng nghỉ". Tài khoản Jacker Curtis Joyce nói: "Một ý chí sắt đá kinh khủng. Vô cùng ngưỡng mộ anh".

Từ chia sẻ của bản thân, Facebooker Blau Cloudy chiêm nghiệm: "Hoá ra nỗ lực của mình chưa là gì. Cảm ơn anh đã chia sẻ thông điệp ý nghĩa này. Đọc cái này mới thấy mình chưa là gì so với người ta! Tự nhiên thấy có động lực. Xin cảm ơn vì tất cả", Fcaebooker Oppa Minion's bình luận.

"Cảm ơn anh đã chia sẻ một câu chuyện truyền cảm hứng tiếp tục nỗ lực việc mà em đang làm", Facebooker Tống Mai nhìn nhận.

Theo Theo Ngôi sao
MỚI - NÓNG