Cô gái kết hôn với ân nhân cứu mình trong trận động đất

Được một chàng trai cứu trong trận động đất kinh hoàng năm 2008 tại Tứ Xuyên (Trung Quốc), Sha Gu đã đem lòng cảm mến anh.

Năm 2008, một trận động đất bất ngờ diễn ra ở Mân Xuyên, thuộc A Bá, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Dù chỉ diễn ra vỏn vẹn trong 2 phút, cơn động đất mạnh 7,9 độ đã cướp đi sinh mạng của khoảng 70.000 người.

Là ký ức đáng quên của nhiều người dân địa phương, trận động đất năm ấy cũng là cơ hội giúp một đôi trẻ nên duyên giữa giây phút sinh tử. Xuất hiện trên một chương trình truyền hình mới đây, cặp vợ chồng đã kể lại lần gặp gỡ định mệnh của mình.

Cô gái kết hôn với ân nhân cứu mình trong trận động đất ảnh 1 Sha Gu
Năm đó, Sha Gu (33 tuổi, người Hà Nam) tới Tứ Xuyên du lịch cùng bạn. Khi đang ăn cơm trên tầng 2 của nhà hàng, cơn động đất bất ngờ ập đến. Trong khi mọi người nhanh chóng chạy ra ngoài, Sha Gu vì không có kinh nghiệm nên chỉ biết chui xuống gầm bàn run rẩy.
Cô gái kết hôn với ân nhân cứu mình trong trận động đất ảnh 2 Sha Gu được Ba Shuai cứu trong trận động đất ở Tứ Xuyên năm 2008.
"Lúc đó, tôi cảm nhận có một bàn tay to lớn kéo mình ra khỏi gầm bàn, ôm tôi chạy xuống tầng một", Sha Gu kể. Sau khi đưa Sha Gu đến nơi an toàn, chàng trai tên Ba Shuai tiếp tục chạy đi giúp những người khác. Cảm kích hành động nghĩa hiệp ấy, Sha Gu quyết định đứng đợi anh quay lại để nói lời cảm ơn. Đến khi gặp được ân nhân, cô nhanh chóng đem lòng cảm mến anh và xin cách thức liên lạc. Về phía Ba Shuai, anh cũng có hảo cảm với người con gái dễ thương, đứng đợi mình để cảm ơn dù có thể tới nơi an toàn hơn lánh nạn.
Cô gái kết hôn với ân nhân cứu mình trong trận động đất ảnh 3 Cặp vợ chồng hiện có mái ấm hạnh phúc bên hai con nhỏ.
"Tôi nghĩ lần gặp gỡ ấy là định mệnh. Anh ấy như người được cử tới để bảo vệ tôi", Sha Gu nói. Đôi trẻ nhanh chóng nảy sinh tình cảm và quyết định về chung một nhà không lâu sau đó. Hiện, sau 11 năm bên nhau kể từ thảm kịch, cặp vợ chồng có mái ấm nhỏ hạnh phúc bên hai con, một trai và một gái. Câu chuyện tình yêu được tạo nên từ thời khắc sinh tử của hai vợ chồng cũng nhận được nhiều sự ngưỡng mộ khi chia sẻ trên sóng truyền hình. Trong chương trình, Sha Gu cũng hát ca khúc Quyết định quan trọng nhất, thay lời muốn nói rằng việc kết hôn cùng Ba Shuai là quyết định đúng và may mắn nhất đời cô.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG