Cô gái 17 tuổi mắc COVID-19 ở Hà Tĩnh đã được xuất viện

Cô gái 17 tuổi mắc COVID-19 ở Hà Tĩnh đã được xuất viện
TPO - Chiều 14/4, Nguyễn Thị H. (17 tuổi, trú tại Nghệ An ) là bệnh nhân 146 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực cửa khẩu Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã xuất viện với sức khỏe ổn định, sau 3 lần xét nghiệm âm tính.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Thành - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho hay, sau 3 tuần điều trị, hiện sức khỏe của bệnh nhân H. đã ổn định, 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Trước đó, H. nhập viện với biểu hiện ho ít, khó thở, sau 20 ngày điều trị sức khỏe của cô gái tốt dần lên.

Cô gái 17 tuổi mắc COVID-19 ở Hà Tĩnh đã được xuất viện ảnh 1 Cô gái H. được xuất viện sau 20 ngày điều trị.

“Thời điểm tiếp nhận, anh em chúng tôi cũng rất lo lắng vì đây bệnh viện hạng 3, chỉ có 7 bác sĩ, cơ sở vật chất cùng còn thiếu. Giờ được xuất viện, đội ngũ bệnh viện rất vui mừng vì đây là người đầu tiên điều trị khỏi và xuất viện” - bác sĩ Thành chia sẻ.

Được biết, H. là nhân viên quán bar tại Bangkok (Thái Lan), tiếp xúc với "bệnh nhân 122". Theo lịch trình, tối 18/3, H. cùng hàng chục người khác đi xe khách từ Thái Lan về Việt Nam. Đến cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vào ngày 19/3 và được cách ly y tế theo quy định. Ít ngày sau, H. được thông báo dương tính với COVID-19. Tại Hà Tĩnh đang điều trị cho bệnh nhân 210, 238 và 265 nhiễm nCoV.

MỚI - NÓNG