Hơn 600 công dân hoàn thành thời gian cách ly tại Hà Tĩnh

Hơn 600 công dân hoàn thành thời gian cách ly tại Hà Tĩnh
TPO - Ngày 11/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp bàn giao 601 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định trở để trở về địa phương.

Theo đó, các công dân này chủ yếu là những lao động từ Lào, Thái Lan về nước. Sau khi hoàn thành cách ly y tế tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn Hà Tĩnh trong thời gian 21-23 ngày, những người này được bàn giao về địa phương.

Hơn 600 công dân hoàn thành thời gian cách ly tại Hà Tĩnh ảnh 1 Những công dân vui mừng khi hoàn thành thời gian cách ly.

Trong 601 người, có 174 công dân ở các tỉnh khác. Sau khi hoàn thành việc bàn giao, một số công dân ở các tỉnh ngoại được lực lượng chức năng bố trí phương tiện, chở về địa phương.

Việc bàn giao công dân được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ đồng thời kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly.

Hơn 600 công dân hoàn thành thời gian cách ly tại Hà Tĩnh ảnh 2 Các công dân xách đồ với tâm trạng vui vẻ rời khỏi khu cách ly tập trung.

Tại Hà Tĩnh, hơn 6.500 người được cách ly y tế tại các khu tập trung và đang điều trị cho 3 ca nhiễm SARS-CoV2 (gồm bệnh nhân số: 146, 210, 238) tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. 3 bệnh nhân này hiện đang có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho.

Hơn 600 công dân hoàn thành thời gian cách ly tại Hà Tĩnh ảnh 3

Việc bàn giao được thực hiện chặt chẽ, khám sức khỏe và được đo thân nhiệt.

Sau thời gian điều trị, phía bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm cho 3 bệnh nhân. Kết quả cho thấy, 2 bệnh nhân 146 và 210 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV2. Riêng bệnh nhân 238 đã xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Hơn 600 công dân hoàn thành thời gian cách ly tại Hà Tĩnh ảnh 4 Sau khi bàn giao công dân hoàn thành cách ly về địa phương, toàn bộ khuôn viên, cơ sở vật chất của các địa điểm cách ly tập trung được lực lượng chức năng xử lý vệ sinh môi trường, phun khử trùng theo đúng quy định.
Hơn 600 công dân hoàn thành thời gian cách ly tại Hà Tĩnh ảnh 5 Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly
Hơn 600 công dân hoàn thành thời gian cách ly tại Hà Tĩnh ảnh 6 Công dân hoàn thành thời gian cách ly vẫy tay chào tạm biệt lực lượng chiến sĩ công an, bộ đội trong khu cách ly.
MỚI - NÓNG