Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành phòng cách ly riêng biệt cho trường hợp F1, F2

Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành phòng cách ly riêng biệt cho trường hợp F1, F2
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ở Hà Tĩnh đang gấp rút lắp đặt phòng cách ly riêng biệt cho các trường hợp F1, F2 để đảm bảo an toàn về khoảng cách, sinh hoạt nhằm phòng chống dịch.
Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành phòng cách ly riêng biệt cho trường hợp F1, F2 ảnh 1

Thực hiện Công điện số 10-CĐ/BCĐ, ngày 3/4/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh, hiện nay các địa phương ở Hà Tĩnh đang thiết lập các phòng trong khu cách ly riêng biệt mỗi người một phòng đối với các trường hợp F1, F2 với bệnh nhân dương tính virus SARS-CoV-2.

   
Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành phòng cách ly riêng biệt cho trường hợp F1, F2 ảnh 2 Tại huyện Hương Sơn, lực lượng chức năng đang dựng 60 phòng cách ly dã chiến tại tòa nhà siêu thị ở cổng B, Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.
Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành phòng cách ly riêng biệt cho trường hợp F1, F2 ảnh 3 Số phòng này sẽ được dùng để cách ly độc lập 40 trường hợp F1 đang cách ly tập trung ở khu cách ly Cổng B, Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, từng có lịch sử tiếp xúc liên quan đến ổ dịch quán bar The For You ở Bangkok (Thái Lan).
Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành phòng cách ly riêng biệt cho trường hợp F1, F2 ảnh 4 Ngoài ra, những trường hợp từng đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (trong tháng 3) hiện đang được cách ly ở các địa phương cũng sẽ được đưa về đây để cách ly độc lập.
Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành phòng cách ly riêng biệt cho trường hợp F1, F2 ảnh 5 Từ trong đêm 4/4, các đoàn viên thanh niên, chính quyền địa phương được huy động lên tại đây để làm các công tác thành lập các phòng cách ly.
Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành phòng cách ly riêng biệt cho trường hợp F1, F2 ảnh 6 Công tác chuẩn bị dần cơ bản được hoàn thiện.
Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành phòng cách ly riêng biệt cho trường hợp F1, F2 ảnh 7 Mỗi phòng cách ly theo thiết kế khoảng trên 3m, có giường. Dự kiến trong ngày hôm nay (5/4) sẽ hoàn thành.
 
  
Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành phòng cách ly riêng biệt cho trường hợp F1, F2 ảnh 8  Ngoài ra, theo thống kê, huyện Thạch Hà có trên địa bàn huyện có 49 trường hợp F1, 27 trường hợp F2. Các trường hợp này sẽ được cách ly phòng riêng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà, Trạm Y tế xã Thạch Sơn và Trạm Y tế xã Thạch Thanh (cũ)…
Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành phòng cách ly riêng biệt cho trường hợp F1, F2 ảnh 9  Còn tại huyện Can Lộc, qua rà soát, hiện có 44 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân 122, 146, 210. Hiện chính quyền địa phương đang tổ chức cách ly những trường hợp này tại Trạm Y tế Sơn Lộc, Trạm Y tế xã Trung Lộc, Khách sạn Trường Sinh.
Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành phòng cách ly riêng biệt cho trường hợp F1, F2 ảnh 10 Tại Hà Tĩnh đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 và đều từ Thái Lan trở về, hiện được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn). Cũng trong sáng nay, Ban Phòng chống dịch COVID-19 thông báo, trường hợp (F1) tại TP Hà Tĩnh từng tiếp xúc với ca bệnh 237 (quốc tịch Thụy Điển) đã được xác định âm tính (lần 1) với virus SARS-CoV-2. 
MỚI - NÓNG
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021
Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM
TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…

Có thể bạn quan tâm

Trang trí, tuyên truyền tại một ngã năm trên địa bàn quận Ba Đình.

Đường phố Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

TPO - Ngày 23/5 tới đây, cử tri cả nước sẽ đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng này, thành phố Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, trang trí các tấm pano, khẩu hiệu hưởng ứng ngày hội của toàn dân.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Cử tri vùng biên Quảng Nam tham gia bầu cử.

Sáu xã vùng biên Quảng Nam bầu cử sớm

TPO - Sáng nay, 4.854 cử tri 6 xã vùng biên của huyện miền núi Nam Giang (Quảng Nam)  nô nức tham gia bầu cử sớm. Bà con đi bỏ phiếu cũng không quên đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.