Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Làm rõ vụ Phó GĐ bệnh viện rước dâu linh đình cho con trong mùa dịch

Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Làm rõ vụ Phó GĐ bệnh viện rước dâu linh đình cho con trong mùa dịch
TPO - Sở Y tế Hà Tĩnh vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 5 ngày đối với Phó GĐ Bệnh viện tổ chức lễ rước dâu cho con trai trong “đại dịch” khiến người dân bất bình. Ngoài ra, trong ngày hôm nay, Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng ra văn bản yêu cầu làm rõ vụ việc này.

Liên quan đến vụ đoàn xe rước dâu của nhà Phó GĐ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê - Lê Anh Hùng gây xôn xao trong “đại dịch” COVID-19, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh - Lê Đình Sơn cho biết, Tỉnh ủy vừa có văn bản yêu cầu Ban thường vụ Huyện ủy Hương Khê báo cáo, làm rõ vụ việc.

Theo văn bản số 2167-CV/TU của Tỉnh ủy Hà Tĩnh, trước đó một số thông tin phản ánh việc Phó GĐ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê tổ chức đám cưới cho con với đông người tham dự, vi phạm Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 2140-CĐ/TU ngày 26/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

“Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Hương Khê báo cáo cụ thể nội dung trên, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan (nếu có) và gửi về Thường trực Tỉnh ủy trước 14h ngày 2/4/2020)”, văn bản Tỉnh ủy nêu rõ.

Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Làm rõ vụ Phó GĐ bệnh viện rước dâu linh đình cho con trong mùa dịch ảnh 1 Đoàn xe rước dâu gây xôn xao trong "đại dịch"

Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê - Lê Ngọc Huấn cho hay, quan điểm của huyện không tụ tập đông người dưới mọi hình thức để phòng chống dịch. Tại địa bàn, 30.000 hộ dân đã ký cam kết và thực hiện nghiêm túc. Trừ trường hợp có việc bất khả kháng, nhưng cũng phải thông báo với địa phương để hướng dẫn cách thức tổ chức.

Còn liên quan đến việc đoàn xe rước dâu gây xôn xao, ông Huấn cho rằng, trong trường hợp này, nếu như đi 20 xe, trên mỗi xe chỉ một người đưa con dâu họ về thì không thể cấm họ được. Bởi sau khi đoàn xe rước dâu xong, chỉ có 5-7 người vào nhà trai làm lễ theo phong tục tập quán rồi họ đi, không tổ chức ăn uống, tập trung đông người.

“Trong trường hợp này mỗi người đi mỗi xe thì không cấm được họ. Chưa thể khẳng định họ sai hay đúng. Xã cũng báo cáo hôm đó không tổ chức ăn uống, không tổ chức liên hoan tại nhà.  Còn riêng nói tổ chức khách sạn là không có, họ chỉ đến tập trung tại sảnh rồi chụp ảnh khoảng 15 phút, sau đó đi ra”, ông Huấn nói.

Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Làm rõ vụ Phó GĐ bệnh viện rước dâu linh đình cho con trong mùa dịch ảnh 2 Nhiều xe trong đoàn rước dâu sau đó đậu tại Trạm Y tế và trường mầm non của xã Gia Phố, gần nhà ông Hùng.

Cũng liên quan đến vụ việc này, trong chiều nay (2/4), Sở Y tế Hà Tĩnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 5 ngày đối với ông Lê Anh Hùng, Phó GĐ Bệnh viện Đa khoa Hương Khê để xem xét, xử lý trách nhiệm viên chức, quản lý có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người trong phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, vào ngày 31/3, người dân trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) ngỡ ngàng khi chứng kiến một đoàn rước dâu khoảng 20 chiếc ô tô nối đuôi nhau trên đường Hồ Chí Minh trong thời điểm cả hệ thống chính trị, người dân đang quyết liệt chống dịch COVID-19. Việc này khiến người dân địa phương bất bình vì cho rằng vị lãnh đạo bệnh viện không thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và cơ quan chức năng trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Thành ủy TPHCM chỉ ra sai phạm của nhiều doanh nghiệp, tổng công ty nhà nước

Thành ủy TPHCM chỉ ra sai phạm của nhiều doanh nghiệp, tổng công ty nhà nước

TPO - Nhiều doanh nghiệp nhà nước, tổng công ty có vốn nhà nước chi phối buông lỏng công tác lãnh đạo chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, buông lỏng lãnh đạo công tác cán bộ, thiếu kiểm tra, giám sát công tác tổ chức cán bộ; vi phạm trong quản lý, sử dụng mặt bằng, nhà đất, chuyển nhượng dự án, quản lý tài chính, huy động vốn, cổ phần hóa…
Bảo vệ dân phố "ra đòn" vô cùng tàn nhẫn với hai thiếu niên. Ảnh cắt từ clip

Chưa xử lý bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên: Lãnh đạo UBND TPHCM lên tiếng

TPO - Sáng 22/4, bên hành lang kỳ họp thứ 25 (kỳ họp chuyên đề) HĐND TPHCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đã có cuộc trao đổi ngắn với PV Tiền Phong về vụ bảo vệ dân phố đánh đập dã man 2 thiếu niên N.D.T.A và N.P.H.T (cùng 14 tuổi, ngụ quận 10) trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10) gây bức xúc dư luận.
Lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID -19.

Phòng chống dịch COVID – 19: Phát huy ‘tai mắt’ trong dân

TPO - Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, nhất là trong công tác phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, một số địa phương đã phát động phong trào toàn dân tham gia cung cấp thông tin, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.