Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19

Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19
TPO - Khung cảnh người bán, kẻ mua tấp nập tại cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) trong những ngày cả nước thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID - 19 khiến không ít người cảm thấy bất an.
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 1 Trong bối cảnh dịch bệnh COVID - 19 bùng phát, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo công dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, tập trung đông người để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 2 Tuy nhiên, ghi nhận tại cảng cá Cửa Sót, việc thực hiện đeo khẩu trang của người dân chưa thực sự nghiêm túc.
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 3 Thời điểm từ 5h-8h sáng, lượng tàu thuyền về đông, người mua và bán tấp nập, trong đó có người trong và ngoài tỉnh nhưng một số người dân chưa thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 4 Một số người dân đeo khẩu trang nhưng không đúng cách.
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 5 Không ít người bất chấp khuyến cáo, không đeo khẩu trang và vô tư tiếp xúc với những người xung quanh.
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 6 Phần lớn ngư dân trên thuyền không thực hiện việc đeo khẩu trang.
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 7 Một số thương lái vẫn đeo khẩu trang nhưng không cách.
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 8 Cảng cá Cửa Sót là một trong những cảng cá tấp nập nhất huyện Lộc Hà.
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 9 Hoạt động mua bán nhộn nhịp khi các thuyền trong và ngoại tỉnh về cập bến tại cảng.
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 10
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 11  
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 12 Mặc dù chính quyền đã tuyên truyền, khuyến cáo, có chế tài xử phạt nhưng dường như người dân nơi đây còn thờ ơ trước biện pháp phòng dịch.
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 13 Ông Hà Minh Tân – Chủ tịch UBND xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho hay, việc người dân không thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại khu vực cảng cá Cửa Sót là do thái độ chủ quan.
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 14 Theo ông Tân, trong thời gian qua, ban quản lý cảng cá đã lập tổ tuyên truyền tại khu vực cảng, ngoài ra, địa phương đã làm xe cơ động để tuyên truyền ở cảng cá, chợ, khu công nghiệp.
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 15
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 16 Các ngư dân trên thuyền không đeo khẩu trang.
Cảng cá Hà Tĩnh tấp nập người bán, kẻ mua giữa mùa dịch COVID - 19 ảnh 17 Cảnh đông người bán, mua tại khu vực cảng cá Cửa Sót.
MỚI - NÓNG
Giả mạo Trung tâm báo chí TPHCM để… kêu gọi tài trợ
Giả mạo Trung tâm báo chí TPHCM để… kêu gọi tài trợ
TPO - Trung tâm báo chí TPHCM vừa khẳng định thông tin các hội, nhóm, cá nhân đang lan truyền, chia sẻ trên mạng xã hội về việc cơ quan này phối hợp cùng Hội Nhà báo TPHCM, báo Phụ nữ TPHCM, tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Online tổ chức sự kiện tôn vinh và tri ân các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, kỷ niệm 3 năm Trung tâm Báo chí TPHCM đi vào hoạt động để kêu gọi tài trợ là giả mạo.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Ngày 24/5, sau những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp, một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội lâm vào cảnh ngập úng nặng, như Cần Kiệm, Lại Thượng, Kim Quan... Lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an xã đã cùng các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con cứu lúa.