Nigeria:

Cô dâu 14 tuổi giết chồng bằng thuốc chuột sau hôn lễ

Cô dâu 14 tuổi giết chồng bằng thuốc chuột sau hôn lễ
TPO - Tờ Dailymail ngày 28/11 đưa tin, một cô dâu 14 tuổi sống tại Nigeria đang phải đối mặt với án tử hình vì sát hại người chồng 35 tuổi bằng thuốc chuột.   

Wasila Tasi’u bị cáo buộc giết người chồng Umar Sani (35 tuổi) bằng cách trộn thuốc chuột vào thức ăn trong bữa tiệc hậu hôn lễ vào tháng 4 vừa qua tại ngôi làng ở Unguwar Yansoro. 

Tasi’u cũng bị cáo buộc khiến 3 người khác tử vong khi cùng dùng bữa với anh Sani trong bữa tiệc hậu hôn lễ kể trên.

Trong phiên tòa tại Tòa án Tối cao Gezawa, Kano ngày 28/11 vừa qua, một bé gái tên là Hamziyya (7 tuổi) khai rằng, Tasi’u đã đưa cho cô 80 naira (0,45 USD) để mua thuốc chuột từ một cửa hàng trong khu vực vào hôm 5/4.

Chủ cửa hàng Abuwa Yusuf cũng xác nhận đã bán thuốc chuột cho cô bé.

Cô dâu 14 tuổi giết chồng bằng thuốc chuột sau hôn lễ ảnh 1

 Wasila Tasi’u 

Người hàng xóm Abdulrahim Ibrahim khai với tòa án rằng, anh ta trông thấy Sani có biểu hiện ngộ độc rõ rệt sau khi ăn thức ăn Tasi’u nấu.

Các công tố viên cáo buộc Tasi’u đã đầu độc khiến 4 người thiệt mạng. Trong khi luật sư của Tasi’u khẳng định thân chủ của mình vô tội.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TPO - Chiều 25/9, UBND TT-Huế cho biết, vừa phát đi công điện chỉ đạo khẩn gửi các sở, ban, ngành, địa phương yêu cầu khẩn trương, chủ động có các biện pháp ứng phó với bão Noru. Trong đó, các địa phương cần lưu ý có phương án di dời gần 100.000 người dân vùng xung yếu, nguy hiểm đến nơi an toàn.