Có còn cơ hội làm lại cuộc đời cho gái bao như tôi?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Bạn thật đáng trách, bạn có đủ điều kiện để trở thành một người sống có ích cho xã hội, là con ngoan hiếu thảo báo đáp cha mẹ nếu bạn học hành, tu dưỡng tốt ở môi trường văn hóa lớn là trường đại học ở thủ đô mà bạn đã thi đỗ.

Đáng tiếc, điều ấy đã bị bạn đạp đổ, phá hỏng tất cả khi chỉ vì muốn đổi đời, muốn sống an nhàn lại giàu sang, đẳng cấp. Bạn đã bán thân để đổi lấy những đồng tiền nhơ nhớp của những người đàn ông thừa tiền, thiếu tình, những người đàn ông sống sa đọa, tìm niềm vui trên thân xác đàn bà, bất chấp luân thường, đạo lý. Cái giá phải trả cho việc làm thiếu suy nghĩ, cho những mộng mơ đổi đời không tốn công sức của bạn là quá đắt. Bây giờ cổng trường đại học đã đóng lại trước mắt bạn. Lão chồng hờ đại gia của bạn cũng đã cao chạy xa bay, chỉ vì bạn sinh tiếp cho lão một bé gái – con gái thứ 8 sau 7 đứa con gái lão đã có với vợ già ở quê.

Làm gì có tình yêu ở đây hở bạn? Lão cần một người nối dõi tông đường cho họ tộc nhà lão thôi. Khi không đạt được nguyện vọng, lão đẩy bạn và giọt máu của lão ra đường ngay mà không hề ân hận, day dứt gì. Hậu quả là bạn phải gánh chịu thân cô thế cô, không tiền, không nơi nương tựa, bạn đã thấy mình sai lầm lớn không?

Việc trước mắt bây giờ là bạn cần lấy lại bình tĩnh để nghĩ cách kiếm sống mà nuôi con, nuôi bản thân. Đừng vì bi kịch gặp phải mà đầu hàng số phận, làm điều dại dột, thiệt thân lại gây đau khổ, mất mát cho người thân của bạn. Không phải cuộc sống của bạn đến đây là kết thúc, là bước đường cùng. Bạn hãy mạnh dạn bước tiếp, phía trước là tương lai của bạn, nếu bạn thực sự hối lỗi và muốn làm lại cuộc đời. Bạn hãy coi quá khứ là nỗi đau của sự dại khờ khi mới bước vào đời, hãy lấy đó làm kinh nghiệm cho cuộc đời mình.

“Đánh kẻ chạy đi, chứ không đánh người chạy lại” - bạn hãy tin rằng với thiện chí sửa chữa lỗi lầm, sống bằng đồng tiền chân chính, mọi người sẽ chung tay giúp đỡ bạn vượt lên khó khăn ban đầu. Chúc bạn có đủ nghị lực và thành công trong bước đường tìm lại chính mình. Chúc bạn và con gái khỏe.

MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.
Nhiều nông dân “treo chuồng” vì không còn vốn để tiếp tục chăn nuôi. Ảnh: U.P
Nhà nông, doanh nghiệp nhỏ đói vốn
TP - Chi phí sản xuất tăng cao, giá của sản phẩm đầu ra lao dốc, trong khi không tiếp cận được vốn ngân hàng, kể cả các gói tín dụng lãi suất ưu đãi… khiến nhiều doanh nghiệp (DN), nông dân chăn nuôi phía Nam ngưng trệ sản xuất.