[CLIP] Mãn nhãn với tình huống ‘cảnh khuyển’ vượt làn đạn quật ngã tội phạm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 28/4, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ và sử dụng động vật nghiệp vụ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) tổ chức lễ ra quân phối hợp tuần tra kiểm soát, tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, lễ ra quân trấn áp tội phạm được tổ chức tại một điểm gần khu công nghiệp trên địa bàn TX.Tân Uyên (Bình Dương).

Đáng chú ý, ngoài việc huy động sức mạnh tổng hợp từ nhiều lực lượng còn có sự tham gia của hàng chục chú chó nghiệp vụ làm tăng sức mạnh chiến đấu trong quá trình đấu tranh với các loại tội phạm, ma tuý, tệ nạn xã hội,… thể hiện tinh thần cương quyết, bản lĩnh, tinh nhuệ, quyết liệt ngăn chặn để không phát sinh tình huống bất ngờ, kéo giảm tội phạm.

Clip: Chó nghiệp vụ vượt làn đạn trấn áp tội phạm.

Tại lễ ra quân, chó nghiệp vụ đã trình diễn các tình huống phát hiện và tấn công tội phạm. Đội “cảnh khuyển” đã vượt qua rào cản mìn, đạn để khống chế tội phạm.

Thượng tá Hà Tấn Phú, Trưởng Công an TX.Tân Uyên (Bình Dương), cho hay để ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương, phục vụ tốt nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí cho người dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đơn vị phối hợp với các lực lượng cùng phương tiện, công cụ, động vật nghiệp vụ chủ động đấu tranh các loại tội phạm với phương châm “an ninh chủ động”.

Qua đó, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự từ sớm, từ xa; không để phát sinh “điểm nóng”, phức tạp ở địa phương.

[CLIP] Mãn nhãn với tình huống ‘cảnh khuyển’ vượt làn đạn quật ngã tội phạm ảnh 1

Đợt ra quân trấn áp tội phạm dịp lễ 30/4 và 1/5 tại Bình Dương, ngoài lực lượng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị còn có sự giúp sức của chó nghiệp vụ.

[CLIP] Mãn nhãn với tình huống ‘cảnh khuyển’ vượt làn đạn quật ngã tội phạm ảnh 2

Chó nghiệp vụ vượt rào cản trấn áp tội phạm

[CLIP] Mãn nhãn với tình huống ‘cảnh khuyển’ vượt làn đạn quật ngã tội phạm ảnh 3

Chó nghiệp vụ khống chế tội phạm

[CLIP] Mãn nhãn với tình huống ‘cảnh khuyển’ vượt làn đạn quật ngã tội phạm ảnh 4

Chó nghiệp vụ kiểm tra chất ma túy trong vali

MỚI - NÓNG
Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
TPO - Trong 2 ngày đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam, Công an TP Hà Nội đã huy động toàn bộ lực lượng tinh nhuệ và trang, thiết bị, phương tiện hiện đại nhất, bố trí các điểm chốt, khu vực bảo vệ một cách khoa học, chặt chẽ... hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn của đoàn.