Có 65 kết quả :

Sáu chú chó nghiệp vụ được huấn luyện đánh hơi mùi mồ hôi để phát hiện người mắc COVID-19.

Chó nghiệp vụ có thể phát hiện người mắc COVID-19 trong vòng 2 giây, chính xác 95%

TPO - Người đứng đầu một dự án thử nghiệm cho biết, những chú chó đánh hơi của Thái Lan được huấn luyện để phát hiện COVID-19 trong mồ hôi người đã chứng minh độ chính xác gần 95% trong quá trình huấn luyện và có thể được sử dụng để xác định người nhiễm COVID-19 tại các trung tâm đông đúc trong vòng vài giây.
Hiện trường rộng lớn, đường sá bị sạt lở nguy hiểm khiến công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn gặp khó khăn.

Tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3: Hiện trường rộng lớn, điều thêm chó nghiệp vụ

TPO - Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh TT-Huế và Quân khu 4, hiện trường tìm kiếm tại thủy điện Rào Trăng 3 rất rộng lớn, địa hình hiểm trở, trời lại mưa sẽ gây nguy cơ sạt lở, tạo nhiều khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ. Do đó, công tác cứu hộ, tìm kiếm phải hết sức khẩn trương, cần điều thêm chó nghiệp vụ hỗ trợ các lực lượng chức năng.
Những ‘chiến binh’ đặc biệt trong lực lượng Công an

Những ‘chiến binh’ đặc biệt trong lực lượng Công an

TPO - Với những chiến công xuất sắc trong trấn áp tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia… Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (15/12/2019).
Lực lượng cảnh sát Việt Nam đã dắt chó nghiệp vụ đi kiểm tra xung quanh nhà ga Đồng Đăng (Lạng Sơn).

Chó nghiệp vụ xuất hiện ở ga Đồng Đăng

TPO - Chiều 25/2, Lực lượng quân đội, công an Việt Nam đã dắt chó nghiệp vụ đi kiểm tra xung quanh nhà ga Đồng Đăng (Lạng Sơn). Đây nhiều khả năng là điểm dừng của đoàn tàu chở Chủ tịch Kim Jong Un từ Triều Tiên, qua Trung Quốc, đến Việt Nam.  
Chó Berger Đức, giống chó thông minh và trung thành

Chó Berger Đức, giống chó thông minh và trung thành

TPO - Chó Berger hay còn gọi là chó chăn cừu Đức là giống chó nổi tiếng thông minh và trung thành. Đây là giống chó đã được nuôi khá phổ biến ở Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm thể chất và tính cách làm nên sự đặc biệt của giống chó này. 
Ông Ksor Lưg vui mừng khi chú chó săn được con gà rừng.

Loài chó 'thiện chiến' ở Krông Pa

TP - Không được biết đến với sải chân dài, bản tính hung dữ, hay tốc độ chạy chóng mặt, loài chó săn nhắc đến ở đây trái ngược bởi thân hình siêu nhỏ, hiền lành, được xem như “lực lượng sản xuất” trong các hộ gia đình đồng bào Ja Rai ở các xã vùng sâu thuộc huyện Krông Pa, Gia Lai.