Có 284 kết quả :

Ngôi nhà cổ trăm tuổi gắn với chuyện tình của công tử Nam bộ và nữ nhà văn Pháp

Ngôi nhà cổ trăm tuổi gắn với chuyện tình của công tử Nam bộ và nữ nhà văn Pháp

TPO - Ngôi nhà cổ Huỳnh Thủy Lê (128 tuổi), nằm bên bờ sông Sa Giang (TP Sa Đéc, Đồng Tháp) là điểm đến thu hút đông khách du lịch, đặc biệt là khách đến từ các nước châu Âu. Ngôi nhà có sự giao thoa kiến trúc Việt - Pháp - Hoa, gắn với câu chuyện tình lãng mạn giữa nữ văn hào Pháp Marguerite Duras với công tử đại gia họ Huỳnh vào khoảng thập niên 30 của thế kỷ XX.
Ngày tác giả “Phố đêm” đưa nàng về dinh, chia tay âm nhạc. Ảnh: Do con trai nhạc sỹ cung cấp

Chuyện đời của tác giả 'Phố đêm'

TP - “Phố đêm đèn mờ giăng giăng/Màu trắng như vì sao gối đầu ngủ yên/Phố đêm nhiều lần suy tư/Ghi nhớ còn trong đời/Những ngày thương tích lớn…” . Ca khúc đầu tay của cố nhạc sỹ Tâm Anh cũng là ca khúc nổi tiếng nhất trong sự nghiệp sáng tác của ông.
Nhạc sĩ Trần Tiến đàn, hát và kể chuyện đời chuyện tình. Ảnh: Hòa Nguyễn

Nhạc sĩ Trần Tiến kể ‘Chuyện tình’

TPO - Nhạc sĩ Trần Tiến như thường lệ là người dẫn chuyện dí dỏm trong chính đêm nhạc của ông. Lần này, ông trải lòng nhiều hơn trong đêm nhạc chung với nhạc sĩ Thanh Tùng trong “Chuyện tình live in concert” Trần Tiến-Thanh Tùng.
Ảnh minh họa: Internet

Chuyện tình 'lửa gần rơm' và chiêu lừa tàn tệ của gã 'phi công trẻ' Sở Khanh

TPO - Tôi không hề thấy chị đề cập đến chuyện tìm hiểu, yêu đương mà chỉ thấy chị và chàng trai trẻ đó chỉ vì độc thân, giúp nhau vài việc lặt vặt rồi trao, nhận cho nhau một cách dễ dàng quá. Tình yêu ngộ nhận như thế làm sao chị không bị đối tác lừa cả tình lẫn tiền khi mà họ thấy chị dễ dãi, dại khờ?
Mối tình tuyệt đẹp của chàng nhạc sỹ 'có số đào hoa' nhất Thủ đô lên sóng

Mối tình tuyệt đẹp của chàng nhạc sỹ 'có số đào hoa' nhất Thủ đô lên sóng

TPO - Tối nay 11/7, chương trình Người kể chuyện tình tập 3 sẽ dành trọn thời lượng để kể những câu chuyện tình của nhạc sỹ Văn Phụng, một nhạc sỹ tài hoa, người đã từng nhận mình  “Có số đào hoa” nhất Hà Nội. Nhưng mối tình đẹp nhất của người nghệ sỹ đó lại chỉ dành cho một người và qua nhiều sóng gió cuộc đời, họ đã có cái kết tuyệt đẹp.
'Hoa ban đỏ' tái hiện những khoảng lặng thời chiến dịch Điện Biên Phủ

'Hoa ban đỏ' tái hiện những khoảng lặng thời chiến dịch Điện Biên Phủ

TPO - Khác với những phim đề tài chiến tranh khác, “Hoa ban đỏ” có một cách làm độc đáo vì không quá tập trung những hình ảnh trận mạc, chết chóc hay thương tật mà khai thác những khoảng lặng thời chiến như những lần mọi người cùng hát với nhau trong giờ giải lao, cảnh văn công lên tận chiến trường biểu diễn động viên tinh thần bộ đội, cảnh đào hầm thầm lặng và ngột ngạt trong đêm, những câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng...
Ông Cảnh và bà Ri đã phải vượt qua muôn trùng sóng gió để được chung sống với tình yêu mà hai người dành cho nhau. Giờ đây, hai ông bà có cơ hội được chứng kiến Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội, một điều mà ít ai ngờ đến từ trước đến giờ

Chuyện tình thầm lặng của hai trái tim Việt Nam - Triều Tiên

TPO - Cặp đôi trẻ bên nhau đầy ngượng ngùng, cùng nhau nhìn vào ống kính máy ảnh với ánh mắt sâu, cùng nhìn về phía xa xăm. Chàng, người sinh viên Việt Nam du học tại Triều Tiên, vừa tìm thấy tình yêu của đời mình. Nàng là cô gái Triều Tiên, đã thầm thương trộm nhớ chàng trong suốt nhiều năm ròng. Câu chuyện tình hiếm có của họ, đã trôi qua 31 năm như vậy. 
Vợ chồng trung úy Nguyễn Văn Tùng. Ảnh: L.T.H.

Ði nhờ xe đạp, nên duyên vợ chồng

TP - Vừa ra trường về đơn vị nhận công tác, trung úy Nguyễn Văn Tùng (Chính trị viên phó Ðại đội 5, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 1, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã thông báo… cưới vợ. Ðồng đội ai cũng bất ngờ và chúc anh hạnh phúc.