Chuyện tình chàng thủ khoa khối A từng bỏ học làm thuê 3 năm

Bên cạnh quá khứ bỏ học đi bụi, Nguyễn Văn Kiên còn có chuyện tình đẹp với Nguyễn Quỳnh - cô bạn cùng lớp, kém 3 tuổi.

Trước khi trở thành thủ khoa khối A năm nay với 29,75 điểm, Nguyễn Văn Kiên (sinh năm 1999, Thái Bình) từng có quá khứ mê game, bỏ học từ lớp 10 vào Bình Dương làm thuê 3 năm.

Sau những đêm dài trằn trọc khó ngủ, Kiên quyết định về quê học lại cấp 3 và đạt thành tích đáng nể.

Bên cạnh màn lội ngược dòng trong học tập, chàng thủ khoa khiến nhiều người ngưỡng mộ về chuyện tình với Nguyễn Quỳnh - kém 3 tuổi, bạn học cùng lớp tại trường THPT Phụ Dực (Thái Bình).

Chuyện tình chàng thủ khoa khối A từng bỏ học làm thuê 3 năm ảnh 1 Chàng thủ khoa khối A có chuyện tình đẹp với cô bạn cùng lớp.

Quỳnh cho biết cả hai chính thức hẹn hò từ cuối năm lớp 11. Khi đôi trẻ công khai tình cảm ai cũng bất ngờ. Vì sợ ảnh hưởng đến học tập bố mẹ cả 2 từng ngăn cản, thậm chí còn gọi ra "nói chuyện riêng". Thế nhưng, từ khi gắn bó, đôi bạn có nhiều tiến bộ trong học tập.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, trong khi Kiên là thủ khoa khối A toàn quốc, Quỳnh cũng xuất sắc đạt 27,75 điểm.

Quỳnh cho hay đầu năm lớp 11, cô chỉ có lực học trung bình, nhưng từ khi quen Kiên, nữ sinh được bạn trai kèm cặp thêm rất nhiều. Kiên giảng bài dễ hiểu nên cô tiếp thu nhanh. Không phụ lòng bạn trai đang cố gắng giúp đỡ, Quỳnh chăm chỉ học tập hơn.

Đôi bạn hứa hẹn sẽ cùng nhau đỗ đại học nên họ quyết tâm với nỗ lực cao nhất.

Ở trên lớp, cả hai được xếp ngồi gần nhau, người bàn trên người bàn dưới. Thế nên hễ có vấn đề gì là có thể quay xuống bàn luận. Mỗi khi có bài khó, Quỳnh liền nhắn tin hỏi bạn trai. Còn Kiên luôn nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc của nửa kia.

Trong mắt bạn gái, Kiên là chàng trai nhỏ con, thư sinh nhưng học rất giỏi. Khi yêu, chàng thủ khoa khá lãng mạn, thường xuyên hỏi han, quan tâm. Nữ sinh nói rằng đến nay vẫn chưa tìm được điểm nào không thích ở đối phương.

Trên trang cá nhân, Kiên và Quỳnh đều để trạng thái đang hẹn hò với nửa còn lại. Không những thế, họ còn để cả ảnh đại diện và ảnh bìa đôi. Ngoài ra, họ cũng thường xuyên tương tác trên mạng xã hội.

Chuyện tình chàng thủ khoa khối A từng bỏ học làm thuê 3 năm ảnh 2 Quỳnh và Kiên luôn tin tưởng và quyết tâm giữ gìn tình yêu tuổi học trò.
Chuyện tình chàng thủ khoa khối A từng bỏ học làm thuê 3 năm ảnh 3
Với 27,75 điểm, Quỳnh dự định xét tuyển vào Đại học Kinh tế Quốc dân. Trong khi đó, muốn vào lớp Kỹ sư tài năng của Đại học Bách Khoa Hà Nội, Kiên tiếp tục ôn luyện để tham gia kỳ thi vào cuối tháng 9. "Mong anh sẽ nỗ lực hết mình ở kỳ thi sắp tới, phấn đấu cho tương lai. Em và mọi người luôn đồng hành và ủng hộ anh", nữ sinh nhắn nhủ tới bạn trai. Khi được hỏi có lo lắng nếu lên đại học sẽ không giữ được tình cảm hiện tại, Quỳnh cho rằng cô luôn đặt niềm tin ở đối phương. Cả hai rất trân trọng tình yêu học trò và quyết tâm giữ gìn nó.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG