Chuyên gia nói gì về bảng đấu của Việt Nam tại AFF Cup 2020?

0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển Việt Nam là đương kim vô địch AFF Cup.
Đội tuyển Việt Nam là đương kim vô địch AFF Cup.
TPO - Bình luận viên Vũ Quang Huy cho rằng, với vị thế là nhà đương kim vô địch, đội tuyển Việt Nam sẽ không phải e ngại bất kỳ đối thủ nào tại AFF Cup 2020.

Sau một thời gian bị hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 được tổ chức tại Singapore chiều nay. Lá thăm đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng B cùng các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Bảng đấu còn lại có sự góp mặt của Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng trong cặp play-off giữa Brunei và Timor Leste.

Đánh giá về kết quả bốc thăm, BLV Vũ Quang Huy cho biết, đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với 3 đội từng gặp ở AFF Cup 2018 là Malaysia, Campuchia và Lào, chỉ có một khác biệt duy nhất là Indonesia thay cho Myanmar.

“Ở bảng B, Malaysia là đối thủ đáng gờm nhất với đội tuyển Việt Nam. Họ có lực lượng trẻ tốt và đang chín muồi. Ở cuối vòng loại thứ 2 World Cup, chúng ta đá giằng co với họ. Quả phạt đền cuối cùng mới giúp chúng ta bứt lên giành chiến thắng. Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đá trên sân khách tại Bukit Jalil, đội tuyển Việt Nam hoà Malaysia 2-2. Trong trận lượt về, chúng ta thắng 1-0 ở Mỹ Đình để đoạt ngôi vô địch, nhưng đây là chiến thắng không hề dễ dàng”, BLV Vũ Quang Huy nói về đối thủ lớn nhất của Việt Nam tại vòng bảng.

Chuyên gia nói gì về bảng đấu của Việt Nam tại AFF Cup 2020? ảnh 1

Nói về cơ hội bảo vệ ngôi vô địch của đội tuyển Việt Nam, BLV Quang Huy cho biết: "Đội tuyển Việt Nam cùng nhóm hạt giống với Thái Lan. Do đó, chúng ta đã né đối thủ khó chịu nhất ở vòng bảng AFF Cup 2020. Với phần còn lại, đội tuyển Việt Nam sẽ không phải ngại đối thủ nào. Chúng ta đang ở đẳng cấp tương đương Thái Lan và vượt trội phần còn lại".

Trong khi đó, HLV Đức Thắng cho rằng hai bảng đấu khá cân bằng. Đồng quan điểm với BLV Vũ Quang Huy, HLV Đức Thắng cho rằng, Malaysia là đối thủ mạnh nhất trong bảng đấu của Việt Nam. Chúng ta tự tin bảo vệ ngôi vương bởi tất cả các đội bóng trong bảng B đều là những đối thủ khá quen thuộc. Trong những lần đối đầu gần đây nhất, chúng ta đều giành chiến thắng.

MỚI - NÓNG
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
TPO - Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Bộ Chính trị phân công về TP. Cần Thơ công tác. Đồng thời khẳng định sẽ chung sức, chung lòng, phát huy các truyền thống vẻ vang của Cần Thơ, góp phần nâng cao các giá trị truyền thống, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của người dân...