Chuyên gia Nga bóc mẽ lý do căn cứ Mỹ ở Syria không bị tấn công

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Vào đêm ngày 5 rạng sáng ngày 6/1, các căn cứ quân sự của Nga ở Syria đã bị tấn công bằng máy bay không người lái công nghệ cao. Trong khi đó, các căn cứ của Mỹ nằm ở khá gần các vị trí của những kẻ khủng bố lại không bị lực lượng phiến quân để ý.

Theo thông tin của Bộ Quốc phòng Nga, những kẻ khủng bố đã có khả năng tiếp cận được công nghệ sản xuất máy bay không người lái. Chúng cũng chỉ có thể mượn của một nước có trình độ công nghệ rất phát triển.

Theo chuyên gia phân tích quân sự Alexander Perendzhiev thuộc trường Đại học Kinh tế tổng hợp Liên bang Nga, những kẻ khủng bố đã sử dụng công nghệ của Mỹ.

Chuyên gia này khẳng định, các cuộc tấn công vào căn cứ quân sự của Nga là xuất phát từ các vị trí của lực lượng Quân đội tự do Syria, nơi các cơ quan đặc biệt của Mỹ cảm thấy khá yên tâm.

Alexander Perendzhiev nhấn mạnh, sự thực không phải Mỹ và cũng không phải bất kỳ quốc gia nào khác trong liên minh của Mỹ đang chiến đấu chống khủng bố. Họ chỉ đang nỗ lực thiết lập sự kiểm soát của mình trên các vùng lãnh thổ của Syria và hạ bệ Tổng thống nước này Bashar Al-Assad.

Cùng với đó, Alexander Perendzhiev kết luận, căn cứ quân sự của Nga bị tấn công là bởi chính Nga khi thực sự đang chiến đấu chống khủng bố đã ngăn chặn Mỹ và các nước khác đạt được các mục tiêu của mình tại Syria, hãng tin Riafan.ru cho biết.

Trong khi đó Lầu Năm Góc còn tuyên bố không liên quan tới việc vũ trang cho khủng bố và thực tế đang đổ lỗi cho “thị trường mở” một cách huyễn hoặc, nơi mà lực lượng phiến quân có thể mua những công nghệ và vũ cần thiết.

Theo Theo Rueconomics
MỚI - NÓNG