Quân đội Nga tự tin đáp trả các cuộc phản công của khủng bố ở Syria

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Moscow xác định các vụ tấn công khủng bố ở nước Cộng hòa Ả Rập Syria vẫn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới, tuy nhiên lực lượng quân đội Nga còn lại ở Syria vẫn đủ khả năng chiến đấu.

Trên đây là tuyên bố của Thư ký báo chí Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov.

“Về năng lực chiến đấu thì tốt nhất là các bạn hãy nhận thông tin từ đồng nghiệp chúng tôi ở Bộ Quốc phòng”, ông Peskov nói với các nhà báo.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh “quyết định rút các binh sĩ Nga khỏi Syria liên quan tới thực tế, rằng các nhóm khủng bố ở Syria không còn khả năng thực hiện những chiến dịch tấn công quy mô lớn”.

“Về cơ bản, các nhóm khủng bố vẫn cố gắng tổ chức những cuộc đột kích.Trong trường hợp như vậy, nhóm quân còn lại và cơ sở hạ tầng quân sự Nga tại căn cứ Hmeimim và Tartus vẫn đủ mọi khả năng cần thiết để đối phó với những cuộc tấn công.

Những vụ việc vừa rồi thêm một lần nữa nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường nỗ lực cả về chính trị lẫn quân sự”, ông Peskov nói.

Tổng thống Nga Putin ngày 11/12/2017 yêu cầu quân đội nước này rút khỏi Syria trong chuyến thăm bất ngờ đến căn cứ không quân Hmeimim (tỉnh Latakia, Syria).

Nhà lãnh đạo Nga nói rằng, trong khoảng thời gian hai năm, quân đội Nga và Syria đã “đánh bại các nhóm khủng bố quốc tế cứng đầu nhất”. Do đó, ông Putin quyết định sẽ rút một số lượng lớn binh sĩ Nga đang đóng tại Syria về nước.

Trước đó, ngày 6/12/2017, quân đội Nga khẳng định hiện không còn vùng lãnh thổ nào ở Syria nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Tổng Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Nga, Đại tướng Valery Gerasimov, Syria đã hoàn toàn được giải phóng khỏi những phần tử khủng bố và toàn bộ các nhóm tay súng của IS đã bị tiêu diệt.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG