Nga cáo buộc Mỹ cung cấp UAV cho khủng bố tấn công căn cứ ở Syria

Ảnh: Tehnowar
Ảnh: Tehnowar
TPO - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng an ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga, cựu Tư lệnh Lực lượng Không quân vũ trụ Nga, ông Victor Bondarev gọi tên nhà cung cấp các máy bay không người lái (UAV) tấn công các căn cứ quân sự của Nga ở Syria.

“Ai là người đứng sau lực lượng phiến quân, tôi nghĩ rằng tất cả đều rõ. Người cung cấp UAV tấn công các căn cứ của chúng ta chỉ có thể là một quốc gia có tiềm lực công nghệ mạnh. Ở đó họ có dẫn đường bằng vệ tinh, các bộ cảm biến khí áp và việc điều khiển từ xa đối với việc thả các thiết bị nổ được lắp ráp chuyên nghiệp theo các tọa độ chỉ định”, Bondarev cho Interfax biết.

Theo ông, vụ tấn công của các UAV có liên hệ trực tiếp tới Mỹ. “Ngay từ đầu, dưới chiêu bài chống lại chế độ chuyên chế và ủng hộ lực lượng đối lập, phục vụ các lợi ích của dân chủ, Mỹ đã xâm lược một quốc có chủ quyền mà không bị Liên Hợp quốc trừng phạt, nuôi dưỡng cuộc nội chiến, vũ trang, cung cấp tài chính và huấn luyện các tổ chức khủng bố.

Sau đó, khi các băng nhóm bị đập tan, Mỹ đã bảo vệ đám tàn quân. Hiện Mỹ đang cung cấp cho những kẻ khủng bố các máy bay không người lái công nghệ cao”, Bondarev khẳng định.

Theo Theo Tehnowar
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.