Chuyên gia FIFA: Bàn thắng của Đắc Huy là siêu phẩm hiếm có của Futsal

0:00 / 0:00
0:00
Chuyên gia FIFA: Bàn thắng của Đắc Huy là siêu phẩm hiếm có của Futsal
TPO - HLV Miguel Rodrigo thuộc Nhóm Nghiên cứu Kỹ thuật của FIFA đã hết lời khen ngợi bàn thắng rút ngắn tỷ số của Nguyễn Đắc Huy trong trận đấu với Nga thuộc vòng 1/8 World Cup Futsal.

Đắc Huy bị chấn thương tưởng chừng không thể ra sân trong trận đấu tối nay, nhưng cuối cùng anh đã xuất trận và ghi bàn thắng vào lưới đội tuyển futsal Nga. Thủ môn Hồ Văn Ý có pha ném bóng dài rất chính xác, thêm 1 tình huống đánh đầu nối và bóng được đưa vào trung lộ để Đắc Huy đánh đầu chính xác, rút tỉ số xuống 1-2. Bàn thắng 'trên không' đã khiến người hâm mộ trong và ngoài nước phải xuýt xoa, trong đó có cả những chuyên gia của FIFA như HLV Miguel Rodrigo.

"Đó là một bàn thắng tuyệt vời, hoàn toàn tuyệt vời. Hai quả đánh đầu nối ghi bàn là điều mà bạn hầu như không bao giờ thấy ở môn thể thao này", HLV Miguel Rodrigo cho biết. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha từng dẫn dắt đội tuyển Futsal Việt Nam và đóng góp lớn trong việc phát hiện những tài năng mới.

Đội tuyển futsal Việt Nam đã có màn trình diễn rất tốt trước Nga và chỉ chịu thua với tỉ số sít sao 2-3. Bên cạnh Đắc Huy, Đức Hoà là người ghi bàn thắng còn lại cho đội tuyển futsal Việt Nam. Trang chủ FIFA cũng dành những lời khen ngợi cho đội tuyển futsal Việt Nam vì tinh thần chiến đấu quả cảm.

"Việt Nam ngẩng cao đầu. Họ đã để thua Nga 7-0 ở World Cup Futsal 2016. Mọi người đã dự đoán một thất bại đậm cho đội tuyển Đông Nam Á sau khi Nga vượt lên dẫn trước 2-0 nhưng Việt Nam đã có màn đáp trả mang tính lịch sử. Việt Nam đã có một trận đấu đầy kiêu hãnh", trang chủ FIFA cho biết.

MỚI - NÓNG