Chuyển công tác nữ giáo viên bị phụ huynh phản đối giảng dạy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND TP.Pleiku, Gia Lai chuyển cô N.Đ.T.B.T. đến nhận công tác tại Trường Tiểu học Lê Lai vì thời gian qua nhiều phụ huynh phản ứng, cho rằng cô thiếu tích cực trong việc giảng dạy.
Chuyển công tác nữ giáo viên bị phụ huynh phản đối giảng dạy ảnh 1

Nhiều phụ huynh bức xúc, phản ứng với cách giảng dạy của cô giáo T.

Ngày 31/8, UBND TP.Pleiku, Gia Lai có quyết định số 1445 về việc chuyển công tác đối với giáo viên dạy môn Âm nhạc N.Đ.T.B.T. của Trường Tiểu học Cù Chính Lan, phường Hội Thương.

Cô T. sẽ đến nhận công tác tại Trường Tiểu học Lê Lai (xã Chư Á, TP.Pleiku) kể từ ngày 5/9/2023.

Quyết định cũng đề nghị, hiệu trưởng Trường Cù Chính Lan chấm dứt hợp đồng làm việc với bà N.Đ.T.B.T. theo quy định của pháp luật hiện hành. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lai ký hợp đồng làm việc đối với bà N.Đ.T.B.T. theo quy định; lương và các khoản phụ cấp khác, đơn vị mới tiếp nhận tiếp tục chi trả theo quy định.

Trước đó, báo chí đã có nhiều bài viết phản ánh việc các phụ huynh tỏ ra bức xúc đối với cô giáo N.Đ.T.B.T dạy môn Âm nhạc. Các phụ huynh cho rằng nữ giáo viên này thiếu tích cực trong việc giảng dạy. Trong quá trình kiểm tra, xếp loại kết quả học tập của học sinh, cô giáo đã không khách quan, vô tư và trách nhiệm. Nhiều học sinh bị cô giáo này xếp không hoàn thành môn Âm nhạc và phải đi rèn luyện trong hè.

Điển hình năm học 2020-2021, toàn trường có 15 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 chưa hoàn thành chương trình học môn Âm nhạc; năm 2021-2022 cũng có tới 9 học sinh không hoàn thành môn học này.

Đặc biệt, vào sáng 29/8, nhiều phụ huynh học sinh đã đến trước cổng Trường Tiểu học Cù Chính Lan căng băng rôn ghi dòng chữ: "Phụ huynh trường Tiểu học Cù Chính Lan, TP Pleiku - Gia Lai phản đối cô N.Đ.T.B.T. tiếp tục dạy môn Âm nhạc. Con em chúng tôi không đến trường để bị bạo hành tinh thần".

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.