Yêu cầu báo cáo việc phụ huynh căng băng rôn phản đối giáo viên âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Pleiku khẩn trương báo cáo kết quả xử lý việc giáo viên Âm nhạc của Trường Tiểu học Cù Chính Lan bị nhiều phụ huynh phản đối giảng dạy.
Yêu cầu báo cáo việc phụ huynh căng băng rôn phản đối giáo viên âm nhạc ảnh 1

Phụ huynh tập trung tới Trường Tiểu học Cù Chính Lan phản đối cô giáo dạy môn Âm nhạc.

Ngày 30/8, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết, vừa có văn bản gửi UBND TP.Pleiku yêu cầu báo cáo xử lý vụ việc giáo viên dạy môn Âm nhạc của Trường Tiểu học Cù Chính Lan (phường Hội Thương).

Văn bản nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh từng có văn bản số 1566 (ngày 1/6) về việc yêu cầu UBND TP.Pleiku làm rõ thông tin dư luận đối với nữ giáo viên dạy môn Âm nhạc của Trường Tiểu học Cù Chính Lan.

Đến ngày 12/6, UBND TP.Pleiku có báo cáo số 378 về việc kết quả xác minh nội dung phản ánh, kiến nghị đối với giáo viên Âm nhạc N.Đ.T.B.T. của Trường Tiểu học Cù Chính Lan. Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh vẫn chưa nhận được báo cáo kết quả xử lý của UBND TP. Pleiku về sự việc nêu trên.

Để chấm dứt dư luận xã hội về vấn đề của giáo viên Âm nhạc Trường Tiểu học Cù Chính Lan, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Pleiku khẩn trương báo cáo kết quả xử lý vụ việc bằng văn bản.

Trước đó, báo chí đã có nhiều bài viết phản ánh việc các phụ huynh tỏ ra bức xúc đối với cô giáo N.Đ.T.B.T dạy môn Âm nhạc. Các phụ huynh cho rằng nữ giáo viên này thiếu tích cực trong việc giảng dạy. Trong quá trình kiểm tra, xếp loại kết quả học tập của học sinh, cô giáo đã không khách quan, vô tư và trách nhiệm. Nhiều học sinh bị cô giáo này xếp không hoàn thành môn Âm nhạc và phải đi rèn luyện trong hè. Điển hình năm học 2020-2021, toàn trường có 15 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 chưa hoàn thành chương trình học môn Âm nhạc; năm 2021-2022 cũng có tới 9 học sinh không hoàn thành môn học này.

Yêu cầu báo cáo việc phụ huynh căng băng rôn phản đối giáo viên âm nhạc ảnh 2

Danh sách học sinh khối 4 chưa hoàn thành chương trình bởi môn Âm nhạc.

Đặc biệt, sáng 29/8, nhiều phụ huynh học sinh đã đến trước cổng Trường Tiểu học Cù Chính Lan căng băng rôn phản đối cô giáo T. tiếp tục dạy học tại trường vì cho rằng con em mình không đến trường để bị bạo hành tinh thần.

Cụ thể, trước cổng Trường Tiểu học Cù Chính Lan xuất hiện băng rôn ghi dòng chữ "Phụ huynh trường Tiểu học Cù Chính Lan, TP Pleiku – Gia Lai phản đối cô N.Đ.T.B.T. tiếp tục dạy môn Âm nhạc. Con em chúng tôi không đến trường để bị bạo hành tinh thần".

MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.