Chuyến bay thứ hai đưa 190 người dân Bình Định từ TPHCM về quê tránh dịch

0:00 / 0:00
0:00
Người dân Bình Định được đưa về quê trong chuyến bay đầu tiên. Ảnh: Trương Định
Người dân Bình Định được đưa về quê trong chuyến bay đầu tiên. Ảnh: Trương Định
TPO - Tiếp tục đưa người dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh đang sinh sống, làm việc, học tập ở TPHCM về quê tránh dịch, trong buổi sáng nay (23/7), Bình Định sẽ có chuyến bay thứ hai đưa 190 người về quê.

Sáng 23/7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, chuyến bay thứ hai sẽ đưa 190 người dân có hoàn cảnh khó khăn đang ở TPHCM về quê để tránh dịch.

Chuyến bay sẽ khởi hành lúc 10h sáng hôm nay (23/7) từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Phù Cát (huyện Phù Cát). Tỉnh Bình Định sẽ có xe đưa người dân vào khu cách ly tập trung của tỉnh do Bộ CHQS tỉnh quản lý. Mọi chi phí đi lại, xét nghiệm, ăn ở… đều được tỉnh hỗ trợ.

Chuyến bay thứ hai đưa 190 người dân Bình Định từ TPHCM về quê tránh dịch ảnh 1

Người dân Bình Định đang sống, học tập, làm việc tại TPHCM được máy bay đưa về quê tránh dịch. Ảnh: Trương Định

Trước đó, tối 20/7, Bình Định đã khởi hành chuyến bay đầu tiên đưa 196 người dân ở các huyện An Lão, Hoài Ân, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn về quê tránh dịch.

Ông Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết, trong chuyến bay này phát hiện có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, ngành Y tế tiến hành làm xét nghiệm liên tục để kiểm tra tình hình sức khỏe người dân.

Theo kế hoạch, trong 2 tuần Bình Định sẽ có 4 chuyến bay vào thứ Ba và thứ Sáu để đưa khoảng 1.000 người dân của tỉnh từ TPHCM về quê. Chi phí thuê máy bay sẽ được thực hiện từ nguồn xã hội hóa, không dùng tiền ngân sách.

Trước khi lên máy bay, người dân sẽ được xét nghiệm theo quy định của ngành hàng không, sau khi xuống máy bay sẽ được test nhanh một lần nữa để phân loại. Người dân phải cách ly tập trung 7 ngày, sau đó tiếp tục xét nghiệm sàng lọc, đủ điều kiện sẽ được về cách ly tại gia đình. Nếu phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thì tiến hành đưa đi cách ly điều trị.

MỚI - NÓNG
Hiền Hồ, Trịnh Thăng Bình tiếp tục bị hủy show
Hiền Hồ, Trịnh Thăng Bình tiếp tục bị hủy show
TPO - Sau scandal tình ái, lộ mối quan hệ bất chính với người đàn ông đã có gia đình, Hiền Hồ bị đông đảo khán giả quay lưng. Dù vẫn tham gia sự kiện, nhận show hát, hoạt động nghệ thuật của cô ít nhiều bị cản trở bởi vết nhơ khó rửa trong quá khứ. Tối 29/3, show diễn của cô và Trịnh Thăng Bình tại Hạ Long bị hủy do khán giả phản ứng.