Có 458 kết quả :

Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch

Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch

TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 
Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí

Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí

TPO - Xa nhà hơn một tuần để cách ly do liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19, cuộc sống của gần 70 học sinh ở phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã dần đi vào ổn định. Nhằm mục đích tạo sân chơi để các em vơi đi nỗi nhớ nhà, Hội đồng đội thị xã Hương Trà phát động cuộc thi vẽ tranh “Vững tin vượt qua đại dịch”.
Cuộc thi vẽ tranh: Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19

Cuộc thi vẽ tranh: Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19

Phát huy truyền thống tự hào lòng yêu nước và tinh thần xung kích của tuổi trẻ Việt Nam, Bệnh viện Quân y 175 phát động cuộc thi “Vẽ tranh cổ động công tác phòng, chống dịch Covid-19” cấp Bệnh viện năm 2021. Cuộc thi thu hút nhiều tác phẩm tham gia, tạo sân chơi lành mạnh, phát huy tinh thần ý thức vì cộng đồng, trách nhiệm mỗi cá nhân và gia đình các cán bộ, đoàn viên toàn Bệnh viện trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Tranh thủ thời gian nghỉ dịch COVID để học thêm những điều mới mẻ

Tranh thủ thời gian nghỉ dịch COVID để học thêm những điều mới mẻ

TPO - Nghỉ dịch ở nhà, rất nhiều bạn trẻ cảm thấy nhàm chán bức bí vì không được ra đường. Tuy nhiên, hãy thử dừng lại nghĩ sao mình không thử học thêm nhiều kỹ năng mới, những thứ trước nay chưa từng tìm hiểu. Rất có thể, khi bạn còn đang ngủ vùi thì nhiều người khác đang tích lũy kiến thức chờ đón những cơ hội mới sau đại dịch.
Mỗi bức tranh cho đi, nhiều cuộc đời ở lại!

Mỗi bức tranh cho đi, nhiều cuộc đời ở lại!

TPO - Cuộc đấu giá tranh trực tuyến, một hoạt động nằm trong chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch” đã thành công rực rỡ. Sau một ngày đấu giá sôi nổi (bắt đầu từ 11h00 ngày 28/8 đến 11h00 ngày 29/8/2021), 12 bức tranh đã có chủ; số tiền thu được để ủng hộ tuyến đầu chống dịch là 526 triệu đồng.
Tiếp sức đồng bào

Tiếp sức đồng bào

TP - Phiên đấu giá tranh trực tuyến trên fanpage báo Tiền Phong khởi đầu từ trưa qua, dự kiến kết thúc vào trưa nay Chủ nhật 29/8/2021. Nhưng chưa đầy 24 tiếng, hầu hết 12 bức tranh đã có người mua. Có những tác phẩm được trả cao hơn giá bán ngay mà ban tổ chức đưa ra.
Bức “Chân dung” của hoạ sỹ Lê Quảng Hà được bán giá 60 triệu đồng

Xin tranh, 'đổi máy thở' cho người bệnh

TP - Trên trang cá nhân, ngày 18/8, nhà phê bình Lý Đợi cho biết: “Có người anh làm bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 5 (Thuận Kiều Plaza- quận 5- TPHCM) cho biết, do thiếu hơn 20 giường hồi sức, làm cho việc chữa trị COVID-19 thêm khó khăn. Vài nơi khác đang thiếu máy thở, xe lăn. Tôi muốn xin vài bức tranh, bán đấu giá để ủng hộ bệnh viện…”.