Chứng khoán Mỹ giảm thê thảm sau tin Elon Musk mua Twitter

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các chỉ số ở Phố Wall giảm mạnh trong ngày 26/4, với Nasdaq rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020, trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về đà tăng trưởng chậm lại của kinh tế toàn cầu và chính sách quyết liệt hơn của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
Chứng khoán Mỹ giảm thê thảm sau tin Elon Musk mua Twitter ảnh 1

Các nhà đầu tư trên sàn chứng khoán New York. (Ảnh: Reuters)

Giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla tụt 12% vì giới đầu tư lo ngại việc ông chủ Elon Musk có thể bán bớt cổ phần của mình ở hãng này để chi 44 tỷ USD mua lại mạng xã hội Twitter.

Tesla đóng góp nhiều hơn bất kỳ mã cổ phiếu nào trong sự sụt giảm sâu của 2 chỉ số S&P 500 và Nasdaq.

Đây là cú giảm sâu nhất theo ngày đối với Nasdaq kể từ tháng 9/2020. Chỉ số thiên về công nghệ này đã giảm 22% so với mức tăng kỷ lục đạt được vào tháng 11 năm ngoái.

Các cổ phiếu vốn được đánh giá tốt lại liên tục giảm giá trong những tuần gần đây, khi giới đầu tư lo ngại tác động của việc tăng lãi suất cơ bản. Các đợt phong toả vì COVID-19 ở Trung Quốc và chính sách chống lạm phát quyết liệt của các ngân hàng trung ương phủ bóng lên kỳ vọng kiếm lời trong quý 2.

Giá cổ phiếu của tập đoàn Alphabet (sở hữu Google) và Microsoft đều giảm gần 4% trong phiên chiều. Khoảng 1/3 trong số các công ty thuộc nhóm S&P 500 sẽ công bố báo cáo kết quả kinh doanh trong tuần này.

“Kết quả kinh doanh của các công ty khá tốt, nhưng không gây nhiều tác động lên thị trường chứng khoán chung. Nguyên nhân chủ yếu là Fed và các ngân hàng trung ương khác, cùng với Trung Quốc và COVID-19”, Ross Mayfield, chiến lược gia về đầu tư tại hãng Baird (Mỹ), nói với Reuters.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.