Chứng khoán lập kỷ lục thanh khoản gần 52.000 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kết phiên hôm nay, khối lượng giao dịch trên sàn HoSE đạt hơn 1,5 tỷ cổ phiếu, xô đổ kỷ lục trước đó (1,2 tỷ cổ phiếu phiên 20/8). Giá trị giao dịch tăng vọt lên 43.200 tỷ đồng, còn giá trị giao dịch toàn thị trường lên gần 52.000 tỷ đồng, lập kỷ lục mới.

Trong khi thanh khoản bùng nổ, thì VN-Index lại bất ngờ đảo chiều về cuối phiên sáng, đóng cửa giảm hơn 5 điểm, chịu ảnh hưởng tiêu cực từ nhóm cổ phiếu bất động sản.

Áp lực chốt lời và sự chùn bước của các nhà đầu tư trong nước dường như là nguyên nhân của pha đảo chiều hôm nay, bởi khối ngoại giao dịch tích cực, mua ròng hơn 256 tỷ đồng.

Các mã bất động sản lớn như VHM, VIC, NVL, KBC, KDH, DIG lấy đi của chỉ số hơn 5 điểm, trong đó riêng VHM (-2,5%) khiến VN-Index mất gần 2 điểm. DIG, KBC chịu áp lực bán rất mạnh, giá trị giao dịch tăng vọt. Các cổ phiếu nhóm bất động sản bị đua nhau bán sàn trong khi trước khi bị chốt lời mạnh, DIG đầu phiên còn được kéo lên mức giá trần.

Cùng nhóm bất động sản, hàng loạt mã giảm sàn sau chuỗi phiên tăng mạnh: TDH, NLG, DIG, NBB, TDC, ITA, SZC, HAR, DRH, QCG, HTN, LDG, HBC, FCN…

Áp lực từ nhóm cổ phiếu này lấn át nỗ lực của các mã ngân hàng. Cổ phiếu ngân hàng quay lại vai trò trụ đỡ cho chỉ số trong phiên hôm nay, 27/27 mã tăng giá. Trong số 10 mã đóng góp tích cực nhất cho chỉ số, thì chiếm 8 mã là ngân hàng: TCB, BID, HDB, CTG, MBB, VCB, OCB, STB.

LPB, OCB tăng trần, HDB, MSB cũng tăng sát giá trần. Nhờ sự tích cực của nhóm ngân hàng, VN30 vẫn duy trì được sắc xanh, đóng cửa tăng hơn 9 điểm. Trên HNX, NVB, BAB dẫn dắt thị trường.

Ngành ngân hàng là điểm sáng hiếm hoi trong phiên hôm nay, khi các nhóm trụ như chứng khoán, thép cùng chìm trong sắc đỏ. NKG, TLH, HSG sụt giảm đáng kể. Ở nhóm chứng khoán, các mã đầu ngành như VND, HCM, SSI, VCI cùng “đỏ lửa. Cổ phiếu xăng dầu đồng loạt điều chỉnh trong phiên hôm nay, GAS khiến VN-Index mất gần 1 điểm, còn PXS giảm sàn.

Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường phiên hôm nay (3/11) đạt 51.970 tỷ đồng (tương đương 2,26 tỷ USD), thiết lập mức kỷ lục mới về thanh khoản của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trên HoSE, khối lượng giao dịch phiên hôm nay đạt hơn 1,5 tỷ cổ phiếu, lập kỷ lục mới. Giá trị giao dịch đạt hơn 43.200 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay, phá đỉnh cũ 38.300 tỷ đồng (20/8/2021)

Hệ thống giao dịch của TCBS gặp sự cố

Phiên sáng nay 3/11, trên nhiều diễn đàn chứng khoán, nhà đầu tư bức xúc phản ánh hệ thống của Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) gặp sự cố, không thể đăng nhập trên ứng dụng điện thoại. Website của TCBS cũng gặp sự cố không truy cập được và hiển thị lỗi 503.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 5/5 cao tốc Hà Nội- Hải Phòng chỉ thu phí tự động không dừng.

Xe trả phí thủ công bị cấm đi cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Tổng Cục đường bộ nói gì?

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam cho biết, sau ngày 5/5, xe không có đủ điều kiện thu phí không dừng sẽ không được lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và người dân có quyền lựa chọn vì hiện tuyến cao tốc này đã có Quốc lộ 5 chạy song song.