Giá vàng đi vào 'vùng nguy hiểm'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mở cửa phiên hôm nay, giá vàng trong nước gần như đi ngang trong bối cảnh vàng thế giới "nín thở"  chờ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ vào rạng sáng 4/11.  

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng miếng SJC ở mức 57,8 - 58,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng so với giá mở cửa phiên đầu tuần. Giá vàng nhẫn 9999 SJC ở mức 51,45 - 52,15 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/ lượng.

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức 57,8 - 58,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Nhẫn tròn trơn 999.9 giá 51,5 - 52,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên so với phiên trước.

Tại Hà Nội, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết vàng miếng ở mức 57,75 - 58,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch mua vào - bán ra là 600.000 đồng/lượng.

Sáng 3/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1783,4 USD/oz. Đêm qua, giá thế giới biến động không đáng kể khi thị trường chờ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ vào rạng sáng 4/11.

Theo Kitco News, sự tăng, giảm của giá vàng trong tuần này sẽ phụ thuộc phần lớn vào kết luận cuộc họp của Fed về chương trình giảm bớt việc mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ USD. Từ lúc này cho đến cuối ngày, khó có khả năng giá vàng có những biến động lớn.

Theo đánh giá, vàng đang đi vào "vùng nguy hiểm" do kim loại quý này vốn được sử dụng như một hàng rào chống lạm phát, nhưng việc giảm kích thích tài chính và tăng lãi suất sẽ có xu hướng đẩy lãi suất trái phiếu chính phủ, làm tăng chi phí cơ hội giữ tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng.

Trên thị trường tiền tệ, sáng 3/11, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.140 VND. Tại Ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết mức 22.620 - 22.850 đồng/USD mua vào - bán ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ trả tiền trái phiếu bị huỷ bỏ của Tân Hoàng Minh: Vẫn chưa thể chốt thời điểm cuối cùng

Vụ trả tiền trái phiếu bị huỷ bỏ của Tân Hoàng Minh: Vẫn chưa thể chốt thời điểm cuối cùng

TPO - Chiều 27/5, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư tiếp tục có những trao đổi liên quan đến việc hoàn tiền các lô trái phiếu đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, những thông tin này không có gì mới so với thông báo của Tân Hoàng Minh trước đó và quan trọng là phía tập đoàn chưa thể chốt thời điểm trả tiền.
Bộ Công Thương cho biết, sẽ kiểm tra và xử lý những thương nhân phân phối tự ý áp giá vùng 2 với xăng dầu sai quy định. Ảnh minh hoạ: Như Ý

Sự thực chuyện Bộ Công thương ban hành ‘văn bản khó hiểu’ lúc giá xăng cao kỷ lục

TPO - Theo đại diện các doanh nghiệp xăng dầu, Văn bản số 2660 của Bộ Công Thương bị nhiều doanh nghiệp trong ngành đánh giá là “khó hiểu và gây bức xúc” vì can thiệp vào quyền thực thi mức giá bán lẻ xăng dầu tại các địa bàn vùng xa của các thương nhân phân phối xăng dầu trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục tăng thời gian qua.