Chứng khoán 'đỏ rực' sau nghỉ lễ, Vn-Index mất hơn 11 điểm

Chứng khoản Việt Nam đồng loạt giảm sàn sau kỳ nghỉ lễ
Chứng khoản Việt Nam đồng loạt giảm sàn sau kỳ nghỉ lễ
TPO - Ngay phiên mở cửa sau kỳ nghỉ lễ, nhiều cổ phiếu bluchip bị bán mạnh, điều này khiến sàn chứng khoán Việt đồng loạt đỏ sàn, Vn-Index mất hơn 11 điểm.

Ngày 16/4, sàn chứng khoán Việt Nam đồng loạt giảm điểm ngay khi vừa mở cửa. Trong đó, VN-Index giảm hơn 19 điểm.

Nguyên nhân VN-Index giảm mạnh được cho là do có sự ảnh hưởng không nhỏ từ các cổ phiếu 'họ nhà Vin' là VIC, VHM và VRE đang vấp phải áp lực bán rất mạnh và đều lao dốc.

Trong đó, VIC giảm 5.200 đồng/cổ phiếu (-4,59%) xuống 108.000 đồng/cổ phiếu; VHM giảm 3.400 đồng/cổ phiếu (-3,64%) xuống 89.900 đồng/cổ phiếu; VRE giảm 1.200 đồng/cổ phiếu (-3,29%) xuống 33.800 đồng/cổ phiếu.

Việc bộ ba cổ phiếu có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường lao dốc đã kéo theo sự sụt giảm mạnh của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường như ngân hàng, dầu khí... VCB, BID, CTG, ACB, MBB, TCB, GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…cũng điều chỉnh trong bối cảnh giá dầu thế giới "hạ nhiệt" càng khiến tình hình thêm phần ảm đạm.

Chứng khoán 'đỏ rực' sau nghỉ lễ, Vn-Index mất hơn 11 điểm ảnh 1 VN-Index giảm hơn 11 điểm

Lúc 10h, VN-Index giảm 12,83 điểm (-1,31%), còn 970,07 điểm. Toàn sàn có 67 mã tăng, 31 mã đứng giá và có tới 198 mã giảm giá. Khối lượng giao dịch đạt 39 triệu đơn vị, giá trị giao dịch đạt 821,903 tỷ đồng.

VN30-Index giảm 9,32 điểm (-1,04%), hiện đứng ở mức 883,78 điểm, chỉ có 2 mã tăng, 1 mã đứng giá và tới 27 mã giảm giá.

HNX-Index cũng chỉ có 1 mã tăng điểm, 18 mã giảm điểm và đang đứng ở mốc 106,96 điểm (-0,69%).

Trong phiên đầu ngày, ngoài cổ phiếu của 'họ Vin', đa số nhóm cổ phiếu của các đại gia đến từ Đông Âu cũng đều đồng loạt giảm điểm. Cổ phiếu VJC của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đang giao dịch với giá 112.200 đồng/cổ phiếu, giảm 1.000 đồng/cổ phiếu (0,88%); cổ phiếu TCB của Chủ tịch Hồ Hùng Anh giảm 200 đồng/cổ phiếu, hiện có giá 24.650 đồng/cổ phiếu; cổ phiếu MSN của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang lúc mở cửa cũng giảm mạnh, có thời điểm rớt gần 5.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên về sau, cổ phiếu này có nhiều dấu hiệu khởi sắc, hiện đã tăng nhẹ 100 đồng (0,11%) và đang giao dịch với giá 87.900 đồng/cổ phiếu.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên.