Chung kết Asian Cup 2019: Nhật Bản và Qatar giống nhau kỳ lạ

Chung kết Asian Cup 2019: Nhật Bản và Qatar giống nhau kỳ lạ
TPO - Nhìn lại hành trình vào chung kết Asian Cup 2019, tuyển Nhật Bản và đội tuyển Qatar có nhiều điểm giống nhau kỳ lạ.

1. Đều có thành tích toàn thắng kể từ đầu giải

Nhật Bản và Qatar xứng đáng là hai đội bóng trong trận chung kết Asian Cup 2019. Cả hai đều đang sở hữu thành tích ấn tượng: toàn thắng cả 5 trận kể từ đầu giải. Nhật Bản thắng Turkmenistan, Oman, Uzbekistan ở vòng bảng, Saudi Arabia ở vòng 1/8, Việt Nam ở tứ kết, Iran ở bán kết. Còn đội tuyển Qatar thắng Lebanon, Triều Tiên, Saudi Arabia ở vòng bảng, Iraq ở vòng 1/8, Hàn Quốc ở tứ kết và chủ nhà UAE ở bán kết.

2. Đều chưa để lọt lưới ở vòng đấu knock-out

Tại vòng đấu knock-out, cả hai đội đều chưa để thủng lưới. Nhật Bản và Qatar đều vượt qua các đối thủ ở vòng 1/8 và tứ kết với cùng tỷ số 1-0. Còn ở bán kết trong khi Nhật Bản thắng Iran 3-0 thì Qatar thắng UAE 4-0.

Với đội tuyển Qatar, họ còn giữ sạch lưới trong suốt cả 6 trận kể từ đầu giải - một kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” trong lịch Asian Cup.

3. Đều sở hữu những chân sút xuất sắc nhất Asian Cup 2019

Nhật Bản và Qatar đang sở hữu những chân sút xuất sắc nhất Asian Cup năm nay. Đội bóng Tây Á sở hữu Almoez Ali - tiền đạo đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 8 bàn, ngang bằng với thành tích mà huyền thoại Ali Daei (Iran) từng lập được ở Asian Cup 1996. Còn trong đội hình Nhật Bản, tiền đạo Yuya Osako đang xếp thứ 2 trong danh sách ghi bàn với 4 pha lập công. Osako thậm chí còn là chân sút hiệu quả nhất khi trung bình 49,5 phút ghi được 1 bàn (con số này của Almoez Ali là 66,1 phút/bàn).

4.Lịch sử đối đầu

Trong khuôn khổ Asian Cup từ trước đến nay, hai đội đã gặp nhau tổng cộng 4 lần. Trong đó mỗi bên đều thắng được nhau đúng 1 trận. Tại Asian Cup 1988, ở trận cuối cùng vòng bảng, Nhật Bản để thua Qatar với tỷ số 0-3. Còn tại Asian Cup 2011, hai đội gặp nhau ở vòng tứ kết. Đó là 1 trận đấu mà Qatar dẫn trước từ phút thứ 13 nhưng cuối cùng để thua ngược 2-3 với bàn quyết định của Inoha ở phút thứ 89.

Trong 2 trận đấu còn lại, Nhật Bản và Qatar bất phân thắng bại với tỷ số 1-1 tại vòng bảng Asian Cup 2000 và Asian Cup 2007.

MỚI - NÓNG
Tặng hoa cho các ông, bà trúng cử và miễn nhiệm các chức vụ do HĐND tỉnh bầu.
Bầu 2 Phó Chủ tịch UBND và HĐND tỉnh Cao Bằng
TPO - Sáng 8/12, tiếp tục nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh (HĐND) tỉnh Cao Bằng khóa XVII, các đại biểu đã tiến hành quy trình công tác nhân sự, miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng.